Tin tức

Xin giấy phép chạy roadshow cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Xin giấy phép chạy roadshow là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. PR Việt xin chia sẻ thủ tục giấy phép chạy roadshow. Nhu cầu tổ chức roadshow của doanh nghiệp ngày càng cao trong chiến dịch marketing. PR Việt gửi đến các bạn bài viết về xin giấy phép chạy roadshow.

xin giấy phép chạy roadshow

Xin giấy phép chạy roadshow

Quảng bá bằng hình thức roadshow có tác động mạnh đến công chúng, vì thế cần sự giám sát nghiệm ngặt từ Nhà nước và các cơ quan chức năng. Bất kể doanh nghiệp hay dịch vụ tổ chức sự kiện nào cũng cần phải được cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo cho các hoạt động chạy roadshow ngoài trời.

Xác định cơ quan thẩm quyền

Vấn đề cần giải quyết đầu tiên đó là doanh nghiệp cần xác định cơ quan có thẩm quyền để hoàn thành các thủ tục giấy tờ. Giai đoạn này giúp ích rất nhiều đối với các đơn vị tổ chức roadshow, cũng như nắm được chính xác quy trình để tránh thiếu sót cũng như ảnh hưởng thời gian diễn ra sự kiện.

Hiện nay Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức roadshow.

Lưu ý: Nếu có kế họach chạy roadshow tại nhiều tỉnh thành, thì doanh nghiệp cần xin cấp giấy phép tại một tỉnh, và nộp giấy phép đó khi tổ chức tại khu vực tỉnh khác.

Thời hạn giải quyết

Trung bình, thời gian cấp phép là từ 5-15 ngày kể từ ngày hồ sơ được nộp đầy đủ và hợp lệ.
Mỗi phường, mỗi quận đều có tiêu chuẩn, chính sách khác nhau nên duyệt nhanh nhất là 5-7 ngày, chậm nhất tối đa là 15 ngày.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cần chạy roadshow gấp, thì doanh nghiệp cần xin người đứng đầu phường hoặc quận duyệt cấp văn bản cho phép chạy roadshow trong vòng 1 ngày.

tổ chức roadshow

Thủ tục xin giấy phép chạy roadshow

Nhu cầu tổ chức roadshow của các doanh nghiệp ngày càng cao, khi xu hướng quảng bá sản phẩm ngoài đường phố đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Và để quá trình diễn ra sự kiện được thuận lợi, ngoài công tác chuẩn bị các phương tiện, nhân sự, trang trí,... thì doanh nghiệp cần quan tâm đến các thủ tục liên quan đến thủ tục xin giấy phép chạy roadshow.

Chuẩn bị hồ sơ

Để được cấp giấy phép chạy roadshow, doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp phép thực hiện quảng cáo (có thể tải về Mẫu đơn xin phép chạy roadshow).
2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
3. Bản sao giấy chứng minh sự phù hợp của hàng hóa hay dịch vụ
4. Kịch bản nội dung chương trình.
5. Các giấy tờ khác (tùy khu vực quận/ phường yêu cầu).

Lưu ý:

- Số lượng hồ sơ: 1 bộ
- Doanh nghiệp cần nộp hồ sơ sớm để tránh các trường hợp phát sinh (bổ sung 1 số giấy tờ phụ,
hồ sơ sai, cần chỉnh sửa,...). Sau khi hoàn tất các giấy tờ liên quan, bạn cần kiểm tra dấu giáp lai, chú ý mục nơi nhận cần ghi rõ có nộp lưu chuyến.

Quy trình cấp phép thực hiện quảng cáo

Có 2 phương thức để doanh nghiệp xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.

1. Phương thức truyền thống

Doanh nghiêp chủ động nộp hồ sơ lên Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch để xin giấy phép chạy roadshow. Nếu doanh nghiệp quảng bá dịch vụ hay hàng hóa có liên quan đến Y tế hoặc Nông nghiệp thì nên xin cấp phép tại 2 Sở này. Phương hướng này tuy thực hiện đúng quy trình nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Ưu điểm: Tiết kiệm, chính thống
Nhược điểm: Thủ tục rườm rà, tốn rất nhiều thời gian, không phù hợp các sự kiện gấp.

Lệ phí: 100.000 đồng/ 1 cái (một phương tiện giao thông)
Lộ trình chạy: Doanh nghiệp bạn phải tự chọn những tuyến đường và phải chờ xét duyệt.
Địa điểm chạy roadshow: Doanh nghiệp bạn phải tự lọc lại những tuyến đường đã chọn xem có đi qua những đoạn đường cấm chạy roadshow, sẽ tốn nhiều thời gian để chốt được lộ trình phù hợp.

2. Liên hệ các nhà quảng cáo

Trong trường hợp doanh nghiệp bạn không có thời gian, nên liên hệ cộng tác với các đơn vị tổ chức sự kiện để thay mình chuẩn bị mọi công tác thủ tục. Phương thức này rất tiện lợi, đơn giản và cũng giúp rút ngắn thời gian xin cấp phép xuống tối đa, đảm bảo việc tổ chức roadshow diễn ra đúng lịch trình, kế hoạch của doanh nghiệp.

Ưu điểm: Nhanh chóng, thủ tục cực kì đơn giản, phù hợp các sự kiện gấp.
Nhược điểm: Chi phí lớn hơn nhiều so với việc nộp hồ sơ chính thống.

Lệ phí: Giá thành tùy thuộc vào các đơn vị tổ chức sự kiện.
Lộ trình chạy: Các đơn vị tổ chức sự kiện sẽ chọn cho doanh nghiệp bạn nhiều tuyến tường hợp lý.

Địa điểm chạy roadshow: Với nhiều kinh nghiệm, các đơn vị tổ chức sự kiện sẽ chọn những khu vực đông đúc dân cư, cũng tránh những khu vực nhạy cảm như chính trị, các tòa nhà chính phủ,...

xin giấy phép chạy roadshow

Để không tốn quá nhiều thời gian cũng như thủ tục rườm rà khi doanh nghiệp bạn cần xin giấy phép chạy roadshow, hãy để việc đó cho chúng tôi.

Công ty PR Việt với 10 năm kinh nghiệm làm thủ tục xin phép chạy roadshow và tổ chức các chương trình chạy roadshow cho hàng chục công ty lớn nhỏ trong nước. Chúng tôi cam kết thực hiện chính xác, nhanh chóng, tổ chức chương trình roadshow hoành tráng chuyên nghiệp theo yêu cầu giá rẻ.

Chat tư vấn trực tuyến

Bài viết khác

08 April 2024

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2024.

Xem thêm
26 March 2024

Lễ cúng động thổ khởi công xây...

Lễ cúng động thổ khởi công xây nhà cần chuẩn bị như thế nào? Cách cúng động thổ xây nhà đúng bài bản để thuận lợi làm ăn phát đạt, yên nhà yên cử...

Xem thêm
21 March 2024

Cho thuê tivi 50 Inch giá tốt ở TP...

Cung cấp và cho thuê tivi 50 inch giá ưu đãi tốt tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. PR Việt còn cung cấp thiết bị phụ phòng hư hỏng.

Xem thêm
28 February 2024

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp...

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp cung cấp khả năng tận dụng tối đa tiềm năng của không gian và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng cho từng dự án.

Xem thêm
29 January 2024

Trang trí khai trương cửa hàng thu...

Trang trí khai trương cửa hàng trọn gói thích hợp cho mọi cửa hàng khỏi bận tâm về giá. Lại phù hợp với kinh phí của từng cửa hàng nhỏ hay lớn.

Xem thêm
18 January 2024

Trang trí Tết văn phòng: Tạo không...

Trang trí Tết văn phòng tạo không gian phấn khởi và ấm cúng cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút các khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Xem thêm
15 January 2024

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau: Thứ Tư ngày 14/02 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
08 January 2024

Mascot Thần Tài - Biểu tượng của...

Mascot Thần Tài đem lại may mắn tài lộc cho cửa hàng nhân dịp tết, vía thần tài, khai trương. với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Xem thêm
19 December 2023

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 31/12 - hết ngày 01/01/2024.

Xem thêm
07 November 2023

Cho thuê cây thông Noel trang trí tại...

Dịch vụ cho thuê cây thông noel tại tphcm trang trí giáng sinh tại văn phòng, trung tâm thương mại hay tại nhà. Với nhiều mẫu mã sẵn có cho bạn lựa chọn.

Xem thêm
27 September 2023

PR là gì trong marketing? Tất tật những...

PR là gì trong marketing? PR là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Xem thêm
31 August 2023

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2023 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

PNJ
AEON Việt Nam
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ