Tin tức

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ Gì?

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như khai trương, chạy roadshow xe máy, chạy roadshow xe máy, khánh thành, lễ khánh thành, các buổi  kỷ niệm thành lập cho đến các sự kiện hội thảo, họp báo, hội chợ triển lãm, gian hàng,... và các dịch vụ khác như thuê trang phục, pg, pb,mc,.....

Vậy khái niệm tổ chức sự kiện là gì?Có những loại hình tổ chức sự kiện gì đáng quan tâm? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà thường được gọi là "nghề cân não".Tổ chức sự kiện là gì?

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ GÌ?

Dựa trên yếu tố sau mà ta có được khái niệm Tổ chức sự kiện chính xác nhất:

- Sự kiện là một hoạt động mang tính quy mô lớn, mang tính cộng đồng cao và có một ý nghĩa nhất định đối với đời sống kinh tế của xã hội. Những sự kiện mang tính chất lớn như: Các cuộc thi Hoa hậu, Seagames, các hội nghị cấp cao, hội nghị thượng đỉnh,.....

- Sự kiện mang tính cá nhân, gia đình, cộng đồng nhỏ như: Sinh nhật, đám cưới, đám hỏi, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ,....

- Sự kiện mà ở đó các Doanh nghiệp dùng để quảng cáo, truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm của mình. Nó được hiểu là những sự kiện mang tính chiến lược, marketing như : Hội nghị, hội thảo, roadshow xe đạp, roadshow xe máy, khai trương, khánh thành,... 

Từ các yếu tố trên, ta định nghĩa tổ chức sự kiện như sau : Tổ chức sự kiện là các hoạt động xã hội thuộc các lĩnh vực văn hóa, thể thao, kinh doanh, các trò chơi thuộc các lễ hội dân gian, truyền thống...Và tổ chức sự kiện không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, ngành nghề và lĩnh vực.

QUY TRÌNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 - Tiếp nhận thông tin sự kiện sắp tổ chức

- Lên ý tưởng cho sự kiện

- Báo giá và tiến hành bốc tách hạng mục

- Thi công chương trình sự kiện

- Chạy chương trình

-  Kết thúc chương trình và tiến hành nghiệm thu.

VÌ SAO NÊN TÌM ĐẾN CÁC CÔNG TY SỰ KIỆN LỚN VÀ UY TÍN?

Tổ chức sự kiện là hoạt động trãi rộng ra khắp các ngành nghề, lĩnh vực. Vì vậy việc ưu cầu về một công ty chuyên cung ứng về các dịch vụ sự kiện chuyên nghiệp uy tín là điều ai cũng quan tâm. Bất cứ doanh nghiệp. cá nhân, tổ chức đều muốn chương trình, hoạt động của mình được diễn ra suôn sẻ, gây ấn tượng và truyền tải được thông điệp của mình đến với các đối tượng mà mình hướng đến.

Một số đơn vị vì muốn giảm thiểu ngân sách, tiết kiệm chi phí, họ thường tự tổ chức thực hiện. Nhưng họ thường không lường trước được những rủi ro sẽ xảy ra, và nếu là những đơn vị lần đầu tổ chức chương trình thì họ sẽ không biết cách xử lý và đôi khi là sự thất bại của chương trình đó.

Các công ty event uy tín, chuyên nghiệp, Họ có kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình và xử lý nhanh những tình huống rủi ro xảy ra không mong muốn, giúp chương trình của công ty, doanh nghiệp trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Họ có thể tiến hành những điều mà doanh nghiệp mong muốn thành hiện thực và giúp buổi sự kiện của bạn thành công. Với những công ty event lớn, họ dễ dàng phân tích và đưa ra cho bạn các hướng giải quyết thích hợp và cân bằng được kinh ohí mà doanh nghiệp có, trách lãng phí ngân sách không mong muốn khi tự thực hiện. Ngoài ra, các agency sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu sản phẩm của bạn trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu doanh nghiệp cần.

KẾT

Tổ chức sự kiện luôn cần thiết trong thời đại 4.0. Và không nên dùng chi phí để làm thước đo sự hiệu quả của event, Hãy sáng suốt trong việc tìm kiếm và hợp tác với một công ty chuyên về event chuyên nghiệp và uy tín. Và trên hết là sự thành công của một doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân sau khi thực hiện sự kiện.

Bài viết khác

29 January 2024

Trang trí khai trương cửa hàng thu...

Trang trí khai trương cửa hàng trọn gói thích hợp cho mọi cửa hàng khỏi bận tâm về giá. Lại phù hợp với kinh phí của từng cửa hàng nhỏ hay lớn.

Xem thêm
18 January 2024

Trang trí Tết văn phòng: Tạo không...

Trang trí Tết văn phòng tạo không gian phấn khởi và ấm cúng cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút các khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Xem thêm
15 January 2024

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau: Thứ Tư ngày 14/02 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
08 January 2024

Mascot Thần Tài - Biểu tượng của...

Mascot Thần Tài đem lại may mắn tài lộc cho cửa hàng nhân dịp tết, vía thần tài, khai trương. với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Xem thêm
19 December 2023

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 31/12 - hết ngày 01/01/2024.

Xem thêm
07 November 2023

Cho thuê cây thông Noel trang trí tại...

Dịch vụ cho thuê cây thông noel tại tphcm trang trí giáng sinh tại văn phòng, trung tâm thương mại hay tại nhà. Với nhiều mẫu mã sẵn có cho bạn lựa chọn.

Xem thêm
27 September 2023

PR là gì trong marketing? Tất tật những...

PR là gì trong marketing? PR là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Xem thêm
31 August 2023

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2023 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
04 July 2022

Tổ chức sự kiện là gì? Xây dựng...

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra tương đối cao chính vì thế cần có một quy trình tổ chức sự kiện để đạt hiệu.

Xem thêm
03 May 2022

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn phát triển mạnh và sôi nổi của xe đạp công cộng, bên cạnh đó hình thức chạy roadshow xe đạp cũng phát triển theo.

Xem thêm
18 April 2022

Cho thuê xe SH tại TPHCM

Cho thuê xe SH tại TPHCM đi công tác, đi phượt tại các tỉnh, chụp hình ngoại cảnh hay mục đích khác. Thuê xe đơn giản và giao xe tận nơi.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ