Tin tức

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ Gì?

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như khai trương, chạy roadshow xe máy, chạy roadshow xe máy, khánh thành, lễ khánh thành, các buổi  kỷ niệm thành lập cho đến các sự kiện hội thảo, họp báo, hội chợ triển lãm, gian hàng,... và các dịch vụ khác như thuê trang phục, pg, pb,mc,.....

Vậy khái niệm tổ chức sự kiện là gì?Có những loại hình tổ chức sự kiện gì đáng quan tâm? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà thường được gọi là "nghề cân não".Tổ chức sự kiện là gì?

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ GÌ?

Dựa trên yếu tố sau mà ta có được khái niệm Tổ chức sự kiện chính xác nhất:

- Sự kiện là một hoạt động mang tính quy mô lớn, mang tính cộng đồng cao và có một ý nghĩa nhất định đối với đời sống kinh tế của xã hội. Những sự kiện mang tính chất lớn như: Các cuộc thi Hoa hậu, Seagames, các hội nghị cấp cao, hội nghị thượng đỉnh,.....

- Sự kiện mang tính cá nhân, gia đình, cộng đồng nhỏ như: Sinh nhật, đám cưới, đám hỏi, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ,....

- Sự kiện mà ở đó các Doanh nghiệp dùng để quảng cáo, truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm của mình. Nó được hiểu là những sự kiện mang tính chiến lược, marketing như : Hội nghị, hội thảo, roadshow xe đạp, roadshow xe máy, khai trương, khánh thành,... 

Từ các yếu tố trên, ta định nghĩa tổ chức sự kiện như sau : Tổ chức sự kiện là các hoạt động xã hội thuộc các lĩnh vực văn hóa, thể thao, kinh doanh, các trò chơi thuộc các lễ hội dân gian, truyền thống...Và tổ chức sự kiện không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, ngành nghề và lĩnh vực.

QUY TRÌNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 - Tiếp nhận thông tin sự kiện sắp tổ chức

- Lên ý tưởng cho sự kiện

- Báo giá và tiến hành bốc tách hạng mục

- Thi công chương trình sự kiện

- Chạy chương trình

-  Kết thúc chương trình và tiến hành nghiệm thu.

VÌ SAO NÊN TÌM ĐẾN CÁC CÔNG TY SỰ KIỆN LỚN VÀ UY TÍN?

Tổ chức sự kiện là hoạt động trãi rộng ra khắp các ngành nghề, lĩnh vực. Vì vậy việc ưu cầu về một công ty chuyên cung ứng về các dịch vụ sự kiện chuyên nghiệp uy tín là điều ai cũng quan tâm. Bất cứ doanh nghiệp. cá nhân, tổ chức đều muốn chương trình, hoạt động của mình được diễn ra suôn sẻ, gây ấn tượng và truyền tải được thông điệp của mình đến với các đối tượng mà mình hướng đến.

Một số đơn vị vì muốn giảm thiểu ngân sách, tiết kiệm chi phí, họ thường tự tổ chức thực hiện. Nhưng họ thường không lường trước được những rủi ro sẽ xảy ra, và nếu là những đơn vị lần đầu tổ chức chương trình thì họ sẽ không biết cách xử lý và đôi khi là sự thất bại của chương trình đó.

Các công ty event uy tín, chuyên nghiệp, Họ có kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình và xử lý nhanh những tình huống rủi ro xảy ra không mong muốn, giúp chương trình của công ty, doanh nghiệp trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Họ có thể tiến hành những điều mà doanh nghiệp mong muốn thành hiện thực và giúp buổi sự kiện của bạn thành công. Với những công ty event lớn, họ dễ dàng phân tích và đưa ra cho bạn các hướng giải quyết thích hợp và cân bằng được kinh ohí mà doanh nghiệp có, trách lãng phí ngân sách không mong muốn khi tự thực hiện. Ngoài ra, các agency sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu sản phẩm của bạn trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu doanh nghiệp cần.

KẾT

Tổ chức sự kiện luôn cần thiết trong thời đại 4.0. Và không nên dùng chi phí để làm thước đo sự hiệu quả của event, Hãy sáng suốt trong việc tìm kiếm và hợp tác với một công ty chuyên về event chuyên nghiệp và uy tín. Và trên hết là sự thành công của một doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân sau khi thực hiện sự kiện.

Bài viết khác

31 January 2023

Kịch bản tổ chức roadshow thu hút...

Kịch bản tổ chức roadshow chuyên nghiệp

Xem thêm
30 January 2023

Lịch triển lãm hội chợ toàn quốc...

Thiết kế thi công gian hàng triển lãm hội chợ SECC⭐ cho thuê thiết bị sự kiện ⭐ thi công posm, booth tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng ... thu hút.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023 công...

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
04 July 2022

Tổ chức sự kiện là gì? Xây dựng...

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra tương đối cao chính vì thế cần có một quy trình tổ chức sự kiện để đạt hiệu.

Xem thêm
03 May 2022

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn phát triển mạnh và sôi nổi của xe đạp công cộng, bên cạnh đó hình thức chạy roadshow xe đạp cũng phát triển theo.

Xem thêm
18 April 2022

Cho thuê xe SH tại TPHCM

Cho thuê xe SH tại TPHCM đi công tác, đi phượt tại các tỉnh, chụp hình ngoại cảnh hay mục đích khác. Thuê xe đơn giản và giao xe tận nơi.

Xem thêm
12 April 2022

Cho thuê xe mui trần tại TPHCM

Cho thuê xe mui trần tự lái tphcm hay chạy chương trình roadshow quảng cáo dịp lễ khai trương, ra mắt sản phẩm mới, xe hoa 2 chỗ và 4 chỗ.

Xem thêm
09 April 2022

Cho thuê xe Vision

Cho thuê xe máy Vespa, Vision, SH TPHCM và các loại xe máy khác chạy roadshow hay chụp hình cưới, du lịch và dã ngoại tại các tỉnh thành phố.

Xem thêm
04 April 2022

Cho thuê xe Vespa

Cho thuê xe Vespa cổ tphcm hay tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cho thuê và trang trí xe máy Vespa số lượng lớn theo yêu cầu.

Xem thêm
04 April 2022

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2022.

Xem thêm
31 March 2022

Treo băng rôn lễ phật đản

Các mẫu treo băng rôn mừng đại lễ Phật Đản tại các tỉnh thành và dịch vụ treo banner quảng cáo hay tuyên truyền cho đại lễ đến các phật tử.

Xem thêm
29 March 2022

Bài hát tết thiếu nhi 1/6 dùng trong...

Các bài hát tết thiếu nhi sử dụng trong ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 không thể nào thiếu. Bởi các bài này tạo bầu không khí vui vẻ cho các bé.

Xem thêm
21 March 2022

Tổ chức sự kiện cho trẻ em cùng...

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho trẻ em hợp độ tuổi các bé rất khó khăn, bởi trẻ rất nhanh chán sau mỗi trò hãy cùng chúng tôi thay đổi nó bây giờ.

Xem thêm
14 March 2022

Cho thuê xe đạp Hồ Tây ở đâu tốt...

Cho thuê xe đạp Hồ Tây có nhiều cửa hàng và đơn vị cho thuê xe rèn luyện sức khoẻ hay tổ chức roadshow xe đạp chạy quảng cáo quanh Hồ Tây.

Xem thêm
10 March 2022

Lịch hội chợ triển lãm tại TPHCM...

Lịch hội chợ triển lãm 2022 tại tphcm để doanh nghiệp có thể chuẩn bị trước đối thủ hay tìm đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ cho công ty lựa chọn.

Xem thêm
09 March 2022

Công ty tổ chức sự kiện tại quận...

Tổ chức sự kiện tại quận Tân Phú được dùng nhiều vào lễ khai trương, khánh thành... Kết hợp cùng MC và các nhóm nhảy tạo sôi động và thu hút.

Xem thêm
08 March 2022

Treo băng rôn Quận Tân Phú

Tìm công ty treo băng rôn quảng cáo tại Quận Tân Phú uy tín và chuyên nghiệp. Doanh nghiệp chọn nơi treo băng rôn mong muốn và ưu đãi giá.

Xem thêm
03 March 2022

Tổ chức khai trương

Tổ chức lễ khai trương thành công và thu hút cần phải được lên kế hoạch tỉ mỉ trước lễ, để tạo thu hút và ấn tượng sâu trong lòng khách.

Xem thêm
02 March 2022

Cho thuê nhà bạt trụ tròn cho sự...

Cho thuê nhà bạt trụ tròn tổ chức sự kiện ngoài trời, tiếp thị hay quảng cáo sản phẩm mới ra mắt. Sử dụng nhà bạt cho gian hàng hội chợ, triễn lãm.

Xem thêm
28 February 2022

PG chạy Roadshow là gì

PG chạy roadshow là gì và các cô gái, chàng trai chạy xe quảng cáo trên các tuyến đường. Cách quản lý pg roadshow để đạt hiệu quả khi chạy.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ