Tin tức

Tổ chức sự kiện cho trẻ em cùng những trò chơi thu hút

Tổ chức sự kiện cho trẻ em rất khó khăn bởi trẻ em rất năng động và thích khám phá. Chính vì thế khi thực hiện sự kiện bắt buộc phải có những trò chơi thu hút được trẻ em. Những trò chơi này sẽ giúp cho trẻ yêu thích đồng thời cũng dễ giám sát trẻ trong phạm vi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài sau để có một sự kiện thiếu nhi thành công và thu hút.

tổ chức sự kiện cho trẻ

Tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển cùng với những công nghệ tiên tiến khiến trẻ ít vận động. Thế nên các nhà trường và phụ huynh sẽ tạo điều kiện cho con mình vui chơi ngoài trời. Nhằm vận động tay chân và tăng cường sức khoẻ cùng hệ miễn dịch cho trẻ phát triển tốt.

Một trong những cách là tổ chức sự kiện cho trẻ em để vui chơi thoả thích và sáng tạo. Thông qua các hoạt động ngoại khoá hay các hoạt động sự kiện cho bé thoả sức vui chơi.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện cho trẻ em phù hợp lứa tuổi

Các trò chơi dành cho trẻ rất là nhiều nhưng để phù hợp với từng lứa tuổi thì lại khác. Chính vì thế khi tổ chức sự kiện cho bé phải chọn lựa rất kỹ càng sao cho phù hợp.

Các trẻ từ 2-10 tuổi có thể tham gia 20 Trò chơi trẻ em từ 2-10 tuổi giúp bé phát triển IQ và EQ sẽ được tổ chức trong nhà như:

 1. Trò chơi phân vai
 2. Trò chơi trẻ con: chuyền bóng vào rổ
 3. Trò chơi bịt mắt bắt dê
 4. Trò chơi thêm, bớt vật gì
 5. Trò chơi lăn bóng vượt chướng ngại vật
 6. Trò chơi hộp cảm hứng
 7. Trò sắp xếp
 8. Trò chơi bong bóng
 9. Trò chơi tôi theo dõi
 10. Trò chơi đòn cân
 11. Trò chơi Tape Maze
 12. Trò chơi khóa học lái xe
 13. Trò chơi bóng rổ vui nhộn
 14. Trò chơi khúc gôn cầu
 15. Trò chơi khoai tây nóng
 16. Trò chơi cổ điển
 17. Trò chơi vịt vịt ngỗng
 18. Trò chơi cho trẻ em: bowling trong nhà ...

Và một số trò chơi online phát triển trí não hay phát triển toàn diện cho trẻ em.

tổ chức sự kiện cho trẻ

Tổ chức sự kiện dã ngoại cho bé

Các sự kiện dã ngoại sẽ giúp các bé vui chơi, cười đùa hay giao lưu với các bạn khác. Khi tổ chức sự kiện cho bé ngoài trời nên chọn các hoạt động vận động đổ mồ hôi. Sẽ giúp cho bé hoà mình vào thiên nhiên với không gian rộng lớn và bầu không khí trong lành.

Lưu ý: nên chọn các trò chơi phù hợp với sức khoẻ của các bé, đồng thời cung cấp nước và thức ăn nhẹ cho bé khi cần.

tổ chức sự kiện cho trẻ

Trò chơi dân gian

Khi tổ chức sự kiện cho bé mà áp dụng các trò chơi nhân gian thì độ tuổi tối thiểu phải từ 3 tuổi. Các trò chơi sẽ giúp các bé giao tiếp tốt, phản ứng nhạy bén và phát triển trí não.

Một số trò chơi phát triển trí não và quan sát nhạy bén như:

 • Chi chi chành chành
 • Trò chơi Kéo cưa lừa xẻ
 • Trò chơi Tập tầm vông
 • Trò chơi Rồng rắn lên mây

Có thể nói những trò này khá quen thuộc với chúng ta và phù hợp với trẻ từ 3 tuổi. Những trò này sẽ giúp cho các bé gắn kết với cha mẹ, nâng cao tinh thần đoàn kết... Đồng thời cũng giúp các bé giảm căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian học trên trường hay học thêm.

Bạn cũng có thể dùng những ý tưởng tết thiếu nhi để áp dụng vào sự kiện cho trẻ. Vì bản chất những trò chơi được áp dụng cũng tương tự nhau chỉ khác nơi tổ chức mà thôi.

cuộc thi vẽ cho bé

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp là các hoạt động vui chơi hướng tới nghề nghiệp hay sở thích của bé. Địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ em phải phù hợp với các hoạt động và không gian rộng. Một số trò chơi điển hình phát triển theo khả năng của trẻ như.

TÊN TRÒ CHƠI NGHỀ NGHIỆP
Truy tìm kho báu Nhà khảo cổ học, phát triển trí tưởng tượng
Bóng chuyền nước Vận động viên
Đi bộ nhanh Vận động viên điền kinh
Tiệc hoá trang Nhà thiết kế thời trang
Cuộc thi vẽ / hội hoạ Hoạ sĩ
Cuộc thi nấu ăn, làm bánh Đầu bếp

Bên cạnh đó cũng có thể đóng kịch, giả làm bác sĩ, giáo viên ... để cho các bé thể hiện niềm đam mê của mình. Sau sự kiện các bé yêu thích sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các nhân vật mà mình đã đóng.

Sở thích

Tổ chức buổi cắm trại để trẻ tăng tính tự lập và làm việc theo sở thích của mình. Độ tuổi khuyến khích để trẻ tham gia cắm trại là 6-12 tuổi, nhưng nhà trường vẫn cần phải chú ý xem trẻ đã sẵn sàng và phải có sự đồng ý của bố mẹ.

Cắm trại cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng buôn bán và nắm bắt tâm lý khách hàng. Để tránh xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn nên tách biệt các trẻ theo giới tính (nếu ngủ lại).

tổ chức tết thiếu nhi

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho bé trong nhà

Khác với tổ chức sự kiện cho trẻ em ngoài trời thì sự kiện trong nhà khá khó khăn. Bởi các bé sẽ ít vận động hơn vì vậy phần trang trí xung quanh phải thật bắt mắt và thu hút. Đồng thời các chương trình trong sự kiện phải luôn tạo bầu không khí sôi nổi, vui tươi.

Để thu hút các bé ta thường thu hút bằng những điều mới lạ như: cổ tích, thần thoại, ảo thuật ... Ngoài ra, ca múa hát hay diễn kịch cũng giúp các bé tò mò và theo dõi suốt sự kiện. Điển hình là tổ chức tết thiếu nhi 1/6 cho các bé, hoạt động sân khấu trong nhà rất cần thiết để trẻ chú ý.

Các hoạt động trò chơi khác vẫn được áp dụng như: nặn dất sét, vẽ tranh giành giải thưởng, đố vui, đập kẹo ... Những trò chơi này sẽ giúp bé ngồi yên một chỗ, giúp cho ta dễ dàng giám sát các bé.

Cuối cùng là lựa chọn địa điểm phù hợp

Để thu hút trẻ thì địa điểm cũng góp phần không kém khi tổ chức sự kiện cho trẻ em. Một số yếu tố để giúp bạn chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ phù hơp.

Độ an toàn

 • Sự kiện trong nhà: đòi hỏi phải có các thiết bị phòng cháy chữa cháy, loa phát thanh, không khí thoáng mát hoặc sử dụng máy lạnh. Tránh những địa điểm hư hỏng nặng hay những vật chất gây hại cho trẻ.
 • Sự kiện ngoài trời: phải nằm trong tầm kiểm soát (tốt nhất là đủ các giáo viên canh chừng), môi trường trong lành hay phù hợp với trẻ. Tránh những nơi tập trung quá đông người khiến mất kiểm soát các bé.

Không gian tổ chức

Tuỳ vào trò chơi và cách bố trí mà ta cần những không gian nhỏ hay lớn khi tổ chức. Bởi các trò chơi cần vận động nhiều mà không gian quá chật sẽ khiến các bé nhanh chán và ngược lại sẽ khiến các bé đuối sức nhanh.

Chính vì thế ta cần phải chọn lựa kỹ càng theo những trò chơi hay vận động trong sự kiện. Từ đó lựa chọn những địa điểm trong nhà hay ngoài trời phù hợp với các bé.

Trang thiết bị phục vụ sự kiện trẻ em

Sự kiện cho trẻ nên có cổng chào bong bóng hay các bacdrop nhân vật hoạt hình để các bé chụp hình check in. Những vạt phát sáng, chú hề bong bóng hay ảo thuật gia đường phố để thu hút các bé.

Những vật dụng không thể nào thiếu như: ghế, bàn ngồi, loa, micro, loa di động và sân khấu (nếu hoạt động trong nhà). Cùng với những vật dụng thu hút đầy màu sắc hay lạ lẫm đối với trẻ nhỏ.

Vị trí trọng điểm thu hút sự tham gia

Hãy chọn những địa điểm mà các bé yêu thích hay thuận tiện cho các bé dễ tìm. Đơn cử là các trung tâm thể dục thể thao, khu dã ngoại, sân trường hay công viên giải trí ... Hãy nhớ liên hệ địa điểm trước để đặt chỗ hay lựa chọn trước không gian tốt cho mình.

Đến với PR Việt bạn sẽ được chúng tôi lên kịch bản tổ chức sự kiện từ khâu ý tưởng, nhân sự cho đến các thiết bị cần thiết trong sự kiện trẻ em. Với riêng sự kiện dành cho bé chúng tôi luôn đưa ra những phương án tốt nhất cho trẻ. Đồng thời đề cao tính an toàn cho các bé, lựa chọn PR Việt để tổ chức sự kiện cho trẻ em không những trải nghiệm độ an toàn tuyệt đối mà còn lựa chọn sự chuyên nghiệp và uy tín.

Chat tư vấn trực tuyến

Công ty TNHH PR Việt

Trụ sở: 31/14 Nguyễn Triệu Luật, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
VP Hồ Chí Minh: 74/1/5/4 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: 42/9 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 179/8 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Tel: (028) 2229 7376
Hotline/Zalo: 0906397327
E-mail: info@prviet.com.vn
Facebook: fb.com/prviet
Website: https://www.prviet.com.vn

Bài viết khác

28 February 2024

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp...

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp cung cấp khả năng tận dụng tối đa tiềm năng của không gian và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng cho từng dự án.

Xem thêm
29 January 2024

Trang trí khai trương cửa hàng thu...

Trang trí khai trương cửa hàng trọn gói thích hợp cho mọi cửa hàng khỏi bận tâm về giá. Lại phù hợp với kinh phí của từng cửa hàng nhỏ hay lớn.

Xem thêm
18 January 2024

Trang trí Tết văn phòng: Tạo không...

Trang trí Tết văn phòng tạo không gian phấn khởi và ấm cúng cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút các khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Xem thêm
15 January 2024

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau: Thứ Tư ngày 14/02 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
08 January 2024

Mascot Thần Tài - Biểu tượng của...

Mascot Thần Tài đem lại may mắn tài lộc cho cửa hàng nhân dịp tết, vía thần tài, khai trương. với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Xem thêm
19 December 2023

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 31/12 - hết ngày 01/01/2024.

Xem thêm
07 November 2023

Cho thuê cây thông Noel trang trí tại...

Dịch vụ cho thuê cây thông noel tại tphcm trang trí giáng sinh tại văn phòng, trung tâm thương mại hay tại nhà. Với nhiều mẫu mã sẵn có cho bạn lựa chọn.

Xem thêm
27 September 2023

PR là gì trong marketing? Tất tật những...

PR là gì trong marketing? PR là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Xem thêm
31 August 2023

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2023 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
04 July 2022

Tổ chức sự kiện là gì? Xây dựng...

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra tương đối cao chính vì thế cần có một quy trình tổ chức sự kiện để đạt hiệu.

Xem thêm
03 May 2022

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn phát triển mạnh và sôi nổi của xe đạp công cộng, bên cạnh đó hình thức chạy roadshow xe đạp cũng phát triển theo.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ