Tin tức

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ em thành công tốt đẹp

tổ chức event cho trẻ em

Tổ chức event cho trẻ em có nhiều loại sự kiện dành cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Thực hiện theo các mẹo và ý tưởng trong bài viết này để tổ chức sự kiện cho trẻ em được thành công và khiến các bé và bậc phụ huynh muốn trải nghiệm lại nhiều lần.

1. Bắt đầu tổ chức event cho trẻ em của bạn

Việc tổ chức một event cho trẻ em đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết, giống như bất kỳ sự kiện nào khác, nhưng đặc điểm cụ thể của khán giả phải được tính đến trong từng chi tiết của việc tổ chức sự kiện. Tất nhiên, cần đặc biệt chú ý đến sự an toàn và việc tổ chức một event cho trẻ em đòi hỏi phải chú ý độ an toàn cùng chiều cao của các bé.

a) Tìm một chủ đề hoặc chủ đề chung

Một số bữa tiệc dành cho trẻ em sẽ có một chủ đề được xác định bởi bản chất riêng của chúng, đặc biệt nếu chúng được liên kết trực tiếp với ngày diễn ra sự kiện, chẳng hạn như Giáng sinh, Tết thiếu nhi (1/6) hoặc Tết. Các sự kiện dành cho trẻ em khác, cho dù gắn liền với văn hóa, giáo dục, giải trí hay giải trí, đều có thể được hưởng ứng từ một chủ đề hoạt động như một chủ đề. Điều này sẽ thúc đẩy các em và với tư cách là người tổ chức, nó sẽ giúp các em thêm sự gắn kết cho sự kiện mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Khi một sự kiện có chủ đề, thức ăn, trang trí và trang phục (bao gồm cả những người tham dự) tuân theo một chủ đề chung cho phép bạn thúc đẩy sự kiện về phía trước, làm cho giao tiếp hấp dẫn hơn và khuyến khích sự tham gia nhiều hơn từ trẻ em và phụ huynh đi cùng.

b) Chọn địa điểm

Khi chọn địa điểm lý tưởng cho sự kiện của bạn, hãy nghĩ về số lượng người tham dự dự kiến. Hãy chắc chắn rằng trẻ em có thể vui chơi và chạy xung quanh không gian một cách an toàn và thoải mái. Tùy thuộc vào thời gian trong năm, một sự kiện ngoài trời là một lựa chọn tuyệt vời.

Đảm bảo rằng địa điểm thuận lợi, cho dù đi bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng hay bằng xe đẩy đi nữa.

c) Chọn ngày

Điều quan trọng nhất cần làm khi ấn định ngày diễn ra sự kiện của con bạn là làm tốt điều này trước.

Phải loại trừ các ngày trùng lịch học, các sự kiện khác trong khu vực của phụ huynh và các mùa thi (tùy thuộc vào độ tuổi của khán giả của bạn). Bạn cũng có thể tận dụng một ngày quan trọng để tổ chức một event theo chủ đề xung quanh nó. Chẳng hạn như tổ chức tết thiếu nhi (1/6) các bé vẫn phải đi học bình thường, thì phải tính toán thời gian phù hợp cho các bé.

d) Xác định thời hạn

Một buổi biểu diễn không giống như một chuyến đi đến một khu nghỉ mát, nhưng nói chung, tốt hơn hết là bạn nên giữ cho sự kiện của mình ngắn gọn. Ít nhất, hãy chắc chắn rằng tất cả các hoạt động nằm trong thời gian cho phép của các bậc phụ huynh. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ và sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi. Hãy nhớ rằng khoảng thời gian chú ý của trẻ em rất hạn chế và các hoạt động tại sự kiện của bạn không nên làm chúng căng thẳng.

2. Quản lý đăng ký event cho trẻ em

Bạn sẽ cần biết có bao nhiêu người dự kiến sẽ tham dự và có thể bạn cũng sẽ cần thu thập dữ liệu như tuổi của trẻ em, số lượng người lớn tham dự, yêu cầu về chế độ ăn uống, v.v. Ngoài ra, nếu bạn đang tính phí vé, bạn sẽ cần quản lý việc thu phí đăng ký hoặc bán vé.

Một giải pháp bán vé và đăng ký trực tuyến sẽ làm cho nhiệm vụ này dễ dàng hơn nhiều, đồng thời đơn giản hóa quy trình cho những người lớn có trách nhiệm. Một số trường vẫn áp dụng theo lối cũ là đóng tiền cho giáo viên chủ nhiệm hoặc nộp thông qua tài khoản của trường.

Tổ chức sự kiện Quốc tế thiếu nhi: Kids Cooking Class

3. Thiết kế event hoàn hảo cho trẻ em

a) Món ăn

Nếu sự kiện của bạn sẽ kéo dài trong vài giờ, bạn có thể sẽ cần cung cấp thực phẩm. Hãy xem xét thị hiếu của trẻ em, độ tuổi của chúng và các chi tiết thực tế khác như cách dễ ăn. Ví dụ, bất cứ thứ gì có thể ăn bằng que sẽ hoạt động tốt, ví dụ như xúc xích, kẹo bông, kem. Điều này có nghĩa là chúng sẽ chỉ cần sử dụng một tay, tránh lộn xộn và rất vui khi chúng ăn.

Tại event dành cho trẻ em, hình ảnh đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt nếu sự kiện của bạn có chủ đề cụ thể, vì vậy hãy phối hợp với hình dạng và màu sắc phù hợp. Làm như vậy sẽ khiến trẻ em có nhiều khả năng quan tâm đến thực phẩm bạn cung cấp.

Điều này đặc biệt hữu ích khi tổ chức sự kiện trẻ em để khuyến khích họ ăn thực phẩm lành mạnh. Cắt trái cây thành miếng làm cho việc ăn uống vui tươi và vui vẻ! Bạn có thể yêu cầu các bé chuẩn bị trước đồ ăn, để trẻ em quan tâm và tham gia vào việc chuẩn bị những gì chúng sẽ ăn.

b) Trò chơi và hoạt động

Để bắt đầu, bạn nên chuẩn bị một số hoạt động đơn giản để giải trí cho những đứa trẻ đầu tiên đến, trong khi chờ đợi những đứa trẻ khác.

Một trong những chìa khóa thành công cho sự kiện của bạn là đảm bảo các trò chơi và hoạt động được cân nhắc kỹ lưỡng theo độ tuổi của những người tham dự - điều quan trọng là bạn phải có thông tin này trước, bằng cách giới hạn event cho trẻ em ở một độ tuổi cụ thể hoặc bằng cách yêu cầu thông tin này trên biểu mẫu đăng ký!

Ví dụ, các hoạt động như bài hát, chương trình múa rối và trang phục lạ mắt phù hợp với trẻ 1–4 tuổi. Trẻ em từ 5 đến 8 tuổi sẽ được thưởng thức các sự kiện theo chủ đề, chương trình ảo thuật, khiêu vũ, vẽ mặt, v.v. Cuối cùng, trẻ em từ 9 đến 12 tuổi sẽ thích các sự kiện có tổ chức hơn như săn tìm kho báu. Nghệ thuật và thủ công cũng rất phổ biến với nhóm tuổi này.

c) Độ an toàn

Với trẻ em, an toàn là điều tối quan trọng. Đảm bảo rằng không có vật thể nguy hiểm nào trong tầm tay của chúng và bản thân không gian đó được an toàn. Thực hiện theo các quy tắc an toàn cho bất kỳ sự kiện nào và nhớ chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sơ cứu.

Để đảm bảo an toàn mọi lúc, điều quan trọng là tất cả các hoạt động phải được giám sát và đủ người lớn đi cùng trẻ em trong các hoạt động.

Bạn cũng nên mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho sự kiện của mình.

d) Túi quà mang về

Trẻ em rất thích những món ăn mà chúng có thể mang về nhà sau sự kiện. Một chiếc túi chứa nhiều đồ ngọt và quà tặng nhỏ sẽ khiến chúng rất hạnh phúc, giúp kết thúc sự kiện một cách tích cực cho trẻ em. Điều này sẽ làm tăng cơ hội họ muốn trở lại cho các sự kiện trong tương lai!

Tổ chức tết thiếu nhi

4. Truyền đạt sự kiện cho trẻ em trước khi chúng tham dự

Bạn cần giao tiếp để thu hút những người tham dự sự kiện của bạn. Với các sự kiện dành cho trẻ em, điều quan trọng là bạn phải quảng bá chúng trong các không gian và cộng đồng nơi trẻ em có thể được tìm thấy, chẳng hạn như nhà trẻ, trường học và trung tâm sau giờ học của trẻ em. Bạn cũng nên nghĩ về những không gian mà cha mẹ sẽ ở, cho dù ở những nơi liên quan đến trẻ em như quần áo hoặc cửa hàng đồ chơi, hoặc ở những nơi không liên quan đến trẻ em như phòng tập thể dục, siêu thị và tất nhiên là các trang mạng xã hội.

Thông tin liên lạc nên gửi thông báo cho các bậc cha mẹ đã đăng ký cho con của họ, vì họ sẽ cần được trấn an và cung cấp thông tin phù hợp. Giải thích cách sự kiện sẽ được tổ chức, liệu cha mẹ có cần thiết (hoặc có thể) ở bên con cái của họ trong sự kiện hay không hoặc liệu nó chỉ dành cho trẻ em, thời gian biểu, những gì chúng nên mang theo, v.v. Hãy tận dụng cơ hội để giới thiệu bản thân và những người hỗ trợ sẽ có mặt tại sự kiện. Cha mẹ càng biết nhiều về sự kiện của bạn, họ sẽ càng tin tưởng bạn và cho con cái của họ tham dự thậm chí giới thiệu bạn bè hay với các bậc cha mẹ khác.

Sau sự kiện, hãy giữ liên lạc với phụ huynh. Ví dụ: bạn có thể gửi cho chúng video về bài hát đã thành công với trẻ em và cảm ơn chúng đã tham dự sự kiện của bạn. Từ đó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ và mời họ tham gia các sự kiện trong tương lai của mình.

Đối với tất cả các giao tiếp này, đừng ngần ngại sử dụng giải pháp gửi thư hay phần mềm CRM để tạo các phân tích (ví dụ: theo nhóm tuổi hoặc theo sự kiện họ đã tham dự) để dễ dàng quản lý cũng như giao tiếp hiệu quả hơn.

tổ chức event cho trẻ em

5. Đừng quên các bậc phụ huynh

Bạn có muốn những người lớn đi cùng trẻ em tham gia sự kiện với chúng không? Bạn có muốn chúng ở gần đó, nhưng không tham gia vào các hoạt động của trẻ em? Hay bạn muốn họ rời đi khi sự kiện diễn ra?

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, điều cần thiết là bạn phải thông báo trước cho phụ huynh. Mặc dù nó có thể chỉ là một chi tiết nhỏ đối với bạn, nhưng nó có thể tạo ra sự thất vọng và xích mích không cần thiết nếu nó bị hiểu lầm. Thiết kế sự kiện của bạn cho phù hợp: nếu bạn muốn người lớn tham gia, bạn có thể tổ chức một sự kiện không có điện thoại để họ có thể dành thời gian chất lượng cho con cái của họ. Nếu bạn muốn người lớn ở bên lề, hãy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho họ, chẳng hạn như một khu vực yên tĩnh chỉ dành cho người lớn với một số đồ uống giải khát.

Bây giờ bạn có những điều cơ bản để tổ chức một sự kiện tuyệt vời trong tầm tay của bạn!
Với các giải pháp cùng những ý tưởng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại PR Việt, giúp kiểm soát sự kiện cũng như giám sát toàn bộ chương trình sự kiện của chúng tôi, việc tổ chức một sự kiện cho trẻ em vui chơi thoả thích cùng bậc huynh hoàn toàn yên tâm.

Chat tư vấn trực tuyến

Một số chương trình sự kiện trẻ em đã được PR Việt tổ chức và đồng hành như:

Bài viết khác

08 April 2024

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2024.

Xem thêm
26 March 2024

Lễ cúng động thổ khởi công xây...

Lễ cúng động thổ khởi công xây nhà cần chuẩn bị như thế nào? Cách cúng động thổ xây nhà đúng bài bản để thuận lợi làm ăn phát đạt, yên nhà yên cử...

Xem thêm
21 March 2024

Cho thuê tivi 50 Inch giá tốt ở TP...

Cung cấp và cho thuê tivi 50 inch giá ưu đãi tốt tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. PR Việt còn cung cấp thiết bị phụ phòng hư hỏng.

Xem thêm
28 February 2024

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp...

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp cung cấp khả năng tận dụng tối đa tiềm năng của không gian và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng cho từng dự án.

Xem thêm
29 January 2024

Trang trí khai trương cửa hàng thu...

Trang trí khai trương cửa hàng trọn gói thích hợp cho mọi cửa hàng khỏi bận tâm về giá. Lại phù hợp với kinh phí của từng cửa hàng nhỏ hay lớn.

Xem thêm
18 January 2024

Trang trí Tết văn phòng: Tạo không...

Trang trí Tết văn phòng tạo không gian phấn khởi và ấm cúng cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút các khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Xem thêm
15 January 2024

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau: Thứ Tư ngày 14/02 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
08 January 2024

Mascot Thần Tài - Biểu tượng của...

Mascot Thần Tài đem lại may mắn tài lộc cho cửa hàng nhân dịp tết, vía thần tài, khai trương. với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Xem thêm
19 December 2023

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 31/12 - hết ngày 01/01/2024.

Xem thêm
07 November 2023

Cho thuê cây thông Noel trang trí tại...

Dịch vụ cho thuê cây thông noel tại tphcm trang trí giáng sinh tại văn phòng, trung tâm thương mại hay tại nhà. Với nhiều mẫu mã sẵn có cho bạn lựa chọn.

Xem thêm
27 September 2023

PR là gì trong marketing? Tất tật những...

PR là gì trong marketing? PR là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Xem thêm
31 August 2023

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2023 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

PNJ
AEON Việt Nam
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ