Tin tức

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời

Thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo theo pháp luật quy định đã loại bỏ một số giấy, giúp cho bạn dễ dàng đăng ký hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chấp hành đúng quy định hiện hành.

xin giay phep treo banner

1. Một số quy định xin giấy phép treo banner cần nhớ

Treo banner và băng rôn quảng cáo đã có từ lâu đời và hoạt động cho đến nay. Một số người đả gửi câu hỏi treo băng rôn có cần phải xin giấy phép treo banner hay không: Bởi ngày nay tình trạng quảng cáo bữa bãi tràn lan khắp nơi đã vi phạm mỹ quan đô thị. Chính vì lẽ đó mà các nhà quản lý đã siết chặt hơn, nhất là các thành phố lớn. Vậy để tránh vi phạm dẫn đến bị phạt tiền thì bạn cần tránh những yếu tố sau:

 • Không treo banner hoặc khẩu hiệu băng rôn ở các nơi cấm, nhất là che khuất tín hiệu đèn giao thông.
 • Sản phẩm được phép quảng cáo ghi rõ đơn vị, địa chỉ của người thực hiện.
 • Với quảng cáo treo banner tuyên truyền, băng rôn cổ động, phần thông tin quảng cáo không được vượt quá 20% diện tích băng rôn. Đồng thời phải được đặt ở dưới cùng.
 • Thời hạn treo banner không được quá 15 ngày.
 • Số lượng treo banner không được vượt quá 30 chiếc. Với những băng rôn tuyên truyền, cổ động, số lượng tối đa là 100 cái.
Ngoài ra cũng có băng rôn cho thuê mặt bằng có thể treo thời gian dài mà chỉ cần xin giấy phép mỗi lần treo hay theo quy định từng nơi qui định
treo banner quang cao

2. Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn đã được tin giảm giúp cho việc đăng ký được nhanh chóng. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần phải cung cấp các giấy tờ đầy đủ cần thiết, để nộp lên cơ quan chức năng để được cấp phép treo banner quảng cáo.

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo được thực hiện theo 4 bước như sau:

 1. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo với đầy đủ giấy tờ pháp lý theo yêu cầu.
 2. Nộp hồ sơ lên Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.
 3. Chờ thông báo hay có sự bổ sung giấy tờ trong trường hợp thiếu sót.
 4. Trong vòng 5 ngày làm việc, nếu Sở không có ý kiến hay phản hồi thì doanh nghiệp được tiến hành quảng cáo. Trường hợp không được chấp thuận sẽ có văn bản giải trình chi tiết gửi về doanh nghiệp.
treo co phuon
 

3. Thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo, cờ phướn

Bước 1: Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu).

Bước 2: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân xin cấp Giấy phép thực hiện treo banner.

Bước 3: Bản sao giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hoá với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá.

Bước 4: Mẫu (ma-két) sản phẩm treo banner in mầu có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản).

– 01 (bộ) đối với trường hợp treo banner hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực y tế đã có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế.

– 02 (bộ) đối với trường hợp treo banner quảng cáo hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực y tế nhưng chưa có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế.

Lưu ý

Bạn nhớ trước khi xin giấy phép treo băng rôn bạn phải thống nhất rõ ràng số lượng treo. Nếu cần bổ sung thêm số lượng thì bạn sẽ phải đợi theo quy trình và thời gian như trên nữa.

4. Đơn vị cấp phép treo băng rôn ngoài trời

Sở Văn hoá – Thông tin sẽ cấp phép đối với các đối tượng quảng cáo trên bảng, pano, băng rôn, vật phát quang. Các màn hình đặt nơi công cộng, vật thể trên không, dưới nước. Các vật thể di động, phương tiện giao thông, … hay các quảng cáo xin phép treo băng rôn khác.

5. Thời hạn cấp giấy treo banner quảng cáo

Thời gian sẽ được tính 10 ngày, bắt đầu từ khi đơn vị nhận được hồ sơ đầy đủ. Sau đó Bộ Văn hóa – Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin sẽ có trách nhiệm lọc ra và chọn những đơn vị nào được cấp phép. Ngược lại nếu không cấp phép cho thì sẽ phản hồi lại cho doanh nghiệp thông qua văn bản gửi đi.

 • Thời gian giải quyết hồ sơ là 5 ngày làm việc: Nếu sau 5 ngày mà đơn vị tiếp nhận, xử lý hồ sơ không có văn bản trả lời thì xem như hồ sơ quảng cáo băng rôn được chấp thuận.
 • Bên cạnh đó, khi chuẩn bị thực hiện kế hoạch treo, chúng ta nên tránh những ngày Lễ lớn trong năm như 30 tháng tư, quốc khánh 2/9, Tết nguyên đán và ngày thành lập Đảng. Định kỳ 5 năm có Đại hội Đảng, Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và bầu cử quốc hội.
 • Như vậy thời gian nhanh nhất là 5 ngày và tối đa là 15 ngày, địa phương có thể linh động thời gian đối với treo cờ phướn hay các quảng cáo thông thường.

6. Lệ phí xin giấy phép treo băng rôn

Đối với quảng cáo trên bảng, biển, banner và các hình thức quảng cáo ngoài trời tương tự có diện tích từ 40m2 trở lên. Thì giá khoảng từ: 600.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, băng rôn, banner.

Với các hình thức xin phép treo băng rôn quảng cáo có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2. Thì giá là khoảng từ: 500.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, băng rôn, banner.

Còn các hình thức quảng cáo ngoài trời có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2. Thì giá khoảng từ: 400.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, panô.

Lưu ý: trên đây chỉ là bảng giá để bạn tham khảo, có thể thay đổi theo thời gian, số lượng treo sẽ có giá khác nhau.

Chat tư vấn trực tuyến

Công ty TNHH PR Việt là một trong những đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ này. Đảm bảo tuyệt đối về việc xin giấy phép treo băng rôn, treo phướn với hơn 8 năm kinh nghiệm.

Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 0906 397 327 – 028 2229 7376
E-mail: info@prviet.com.vn
Website: https://www.prviet.com.vn

Bài viết khác

08 April 2024

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2024.

Xem thêm
26 March 2024

Lễ cúng động thổ khởi công xây...

Lễ cúng động thổ khởi công xây nhà cần chuẩn bị như thế nào? Cách cúng động thổ xây nhà đúng bài bản để thuận lợi làm ăn phát đạt, yên nhà yên cử...

Xem thêm
21 March 2024

Cho thuê tivi 50 Inch giá tốt ở TP...

Cung cấp và cho thuê tivi 50 inch giá ưu đãi tốt tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. PR Việt còn cung cấp thiết bị phụ phòng hư hỏng.

Xem thêm
28 February 2024

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp...

Đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp cung cấp khả năng tận dụng tối đa tiềm năng của không gian và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng cho từng dự án.

Xem thêm
29 January 2024

Trang trí khai trương cửa hàng thu...

Trang trí khai trương cửa hàng trọn gói thích hợp cho mọi cửa hàng khỏi bận tâm về giá. Lại phù hợp với kinh phí của từng cửa hàng nhỏ hay lớn.

Xem thêm
18 January 2024

Trang trí Tết văn phòng: Tạo không...

Trang trí Tết văn phòng tạo không gian phấn khởi và ấm cúng cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điểm nhấn để thu hút các khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Xem thêm
15 January 2024

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2024 như sau: Thứ Tư ngày 14/02 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
08 January 2024

Mascot Thần Tài - Biểu tượng của...

Mascot Thần Tài đem lại may mắn tài lộc cho cửa hàng nhân dịp tết, vía thần tài, khai trương. với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người.

Xem thêm
19 December 2023

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 31/12 - hết ngày 01/01/2024.

Xem thêm
07 November 2023

Cho thuê cây thông Noel trang trí tại...

Dịch vụ cho thuê cây thông noel tại tphcm trang trí giáng sinh tại văn phòng, trung tâm thương mại hay tại nhà. Với nhiều mẫu mã sẵn có cho bạn lựa chọn.

Xem thêm
27 September 2023

PR là gì trong marketing? Tất tật những...

PR là gì trong marketing? PR là hình thức Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Xem thêm
31 August 2023

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2023 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ