Tin tức

Roadshow là gì

Roadshow là gì mà ai cũng thắc mắc và hỏi nó như thế nào, ra sao, vì sao chọn nó. Roadshow có nghĩa là một chương trình quảng bá hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc công ty gì đó tới một số địa điểm khác nhau, thường là các thành phố lớn, để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu và thu hút sự quan tâm từ khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.

Roadshow thường được tổ chức bởi các công ty đang muốn ra mắt sản phẩm mới hoặc muốn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, hoặc các tổ chức có nhu cầu tìm kiếm đối tác hoặc khách hàng mới. Thông thường, roadshow sẽ bao gồm các buổi giới thiệu sản phẩm hoặc công ty, thảo luận về chiến lược kinh doanh, tìm kiếm đối tác và hội nghị gặp gỡ khách hàng hoặc nhà đầu tư tiềm năng.

roadshow là gì

Road show là gì

Để hiểu rõ vấn đề này thì đầu tiên ta phải hiểu nghĩa của từ roadshow trước cái đã. Roadshow là từ tiếng anh được vay mượn và dùng tại Việt Nam, vì vậy nghĩa nó rất nhiều. Nếu dùng trong nhà nước thì có nghĩa "tuyên truyền gì đó" ngược lại sẽ là "biểu diễn lưu động".

roadshow là gì

Nếu áp dụng trong truyền thông hay marketing nó có nghĩa là chạy quảng cáo/quảng bá, chạy tiếp thị. Ta cũng có thể dịch ra theo người nước ngoài hiểu có nghĩa "chương trình roadshow đường bộ" cũng đúng. Như vậy để cho dễ gọi ta gọi chung là roadshow kèm theo tên phương tiện hay chạy roadshow.

Chạy roadshow ngoài đường nhằm quảng bá sản phẩm hoặc chuẩn bị ra mắt một bộ phim mới phát hành.

Xem thêm bài viết trang trí xe đạp chạy roadshow để biết những cách thu hút một trong những người đi đường.

Phân loại chạy roadshow là gì

Để phân loại nó, thông thường tổ chức roadshow gồm các loại chính như sau:

- roadshow xe đạp
- roadshow xe máy

Các loại phụ ít diễn ra vì tốn kém chi phí marketing:

- roadshow xe jeep
- roadshow ô tô

Tôi xin chia sẻ một số dịch vụ về loại hình này mà các công ty hay áp dụng. Tránh mất thời gian của quý khách tôi chỉ giới thiệu 2 loại hình phổ biến hoạt động chính ở Việt Nam.

Roadshow xe đạp là gì?

Đây là chương trình quảng cáo tiết kiệm chi phí cho các công ty hay cửa hàng, nhãn hàng mới thành lập, chi phí thấp lại mang hiệu quả cao. Bên cạnh đó vì chạy xe đạp nên có thời gian nghỉ ngơi, sau đó sẽ chạy tiếp tục. Thời gian nghỉ ngơi của pg chạy roadshow ngắn, tầm khoảng 10-15 phút, là để uống nước và giải lao gì đó một chút.

roadshow là gì

Để tận dụng thời gian đội ngũ chúng tôi sẽ hổ trợ phát tờ rơi hay bong bóng quảng bá thương hiệu. Chổ dừng lại nghỉ ngơi tại các trung tâm siêu thị, chung cư, cao ốc hay nơi đông dân cư hiện nay.

Chạy Roadshow xe máy là gì?

Áp dụng phạm vi rộng chạy nhiều vòng, đoàn xe chuyên nghiệp chạy giữ khoảng cách đều nhau và liên tục. Vì chạy roadshow xe máy liên tục ngoài đường phố nắng nóng nên thường đồng bộ tất cả từ trang phục bắt mắt cho đến xe. Nên tạo sự chú ý của những người đi đường và phương tiện tham gia giao thông.

roadshow xe máy là gì

Nhờ kinh nghiệp và sự đầu tư đồng bộ, nét đẹp pg roadshow tạo nên hình ảnh nhận diện thương hiệu và dễ ghi nhớ. Một điểm lợi thế nữa, khi chạy roadshow xe máy ta có thể áp dụng được cho mọi sản phẩm đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Roadshow marketing dùng khi nào?

Roadshow marketing là một chiến lược quảng bá trong đó một công ty hoặc tổ chức đi du lịch đến nhiều địa điểm khác nhau để trưng bày sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ cho một đối tượng khách hàng cụ thể. Thông thường, roadshow bao gồm một loạt các sự kiện hoặc buổi thuyết trình được tổ chức tại nhiều thành phố hoặc khu vực khác nhau trong một khoảng thời gian cụ thể.

Mục đích của roadshow là tạo ra tiếng vang, tạo ra nhận thức và tương tác với khách hàng hoặc các bên liên quan tiềm năng. Nó cho phép các công ty tương tác trực tiếp với đối tượng khách hàng của họ, trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

roadshow ô tô
Hình ảnh: Chạy roadshow ngân hàng SeA Bank.

Roadshow có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm ra mắt sản phẩm, quan hệ nhà đầu tư, xây dựng thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng. Nó có thể được tùy chỉnh cho các ngành công nghiệp hoặc thị trường cụ thể và có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như hội thảo, workshop, triển lãm hoặc sự kiện networking.

Để thành công với roadshow, cần phải lên kế hoạch, phối hợp và thực hiện cẩn thận. Điều này bao gồm xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn địa điểm phù hợp, tạo nội dung hấp dẫn và đảm bảo các vấn đề về logistics được giải quyết tốt. Với chiến lược và thực hiện đúng, roadshow có thể là một cách hiệu quả để xây dựng nhận thức thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

Điều gì làm cho một roadshow thành công?

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ roadshow có nghĩa là gì? Để có thể áp dụng và chọn phương tiện chạy phù hợp với công ty. Tổ chức roadshow có thể được xem là thành công nếu nó đạt được các mục tiêu được đề ra trước đó. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, một roadshow cần có những yếu tố sau đây:

1. Chiến lược

Một kế hoạch chiến lược rõ ràng là cần thiết để đảm bảo rằng roadshow đạt được mục tiêu của mình.

2. Định vị thương hiệu

Roadshow cần phải được thiết kế để phù hợp với định vị của thương hiệu và giúp khách hàng nhận ra đặc điểm riêng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

3. Tiếp cận khách hàng

Roadshow cần phải được thiết kế để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, thông qua các hoạt động như triển lãm, trình diễn, thử sản phẩm hoặc các chương trình giải trí khác. Để tổ chức roadshow hiệu quả bạn cần phải lên lộ trình chạy thu hút đúng tuyến, đông người qua lại ... và nhất là đúng đối tượng cần tiếp cận.

4. Kết nối với khách hàng

Roadshow cần cung cấp cơ hội cho khách hàng để kết nối với thương hiệu, thông qua các cuộc trò chuyện với nhân viên của công ty hoặc các hoạt động liên quan.

5. Đo lường hiệu quả

Để đảm bảo rằng roadshow đạt được mục tiêu của mình, cần đo lường hiệu quả của các hoạt động và thu thập phản hồi từ khách hàng để cải thiện trong những lần tiếp theo. Vì vậy, bạn rất cần những PB, PG Roadshow để thực hiện công việc thu thập dữ liệu. Bạn có thể dùng nhân sự của chính công ty để cung ứng nhân sự chạy roadshow hoặc làm công việc thuy thập thông tin.

Lưu ý: trước khi chạy quảng cáo bạn hãy xin giấy phép chạy roadshow trước khi chạy, nếu không sẽ bị phạt tiền.

Tóm lại, theo kinh nghiệm để đạt được thành công khi tổ chức roadshow, cần có một kế hoạch chiến lược rõ ràng, thiết kế phù hợp với định vị thương hiệu, tiếp cận khách hàng hiệu quả, kết nối với khách hàng và đo lường hiệu quả để cải thiện trong quá trình tiếp theo.

Để hiểu rõ hơn về hình thức tổ chức chạy roadshow là gì quý khách có thể liên hệ với PR Việt để được tư vấn.
Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0906397327

Chat tư vấn trực tuyến

Bài viết khác

18 April 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2023.

Xem thêm
17 April 2023

Tết thiếu nhi

Tết Thiếu nhi là một ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam, cùng các chương trình thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.

Xem thêm
30 March 2023

Treo băng rôn sự kiện là gì? Các...

Treo băng rôn sự kiện là một hoạt động quảng cáo, tiếp thị, hoặc quảng bá sự kiện bằng cách treo các băng rôn, biển quảng cáo lên các tuyến đường.

Xem thêm
28 March 2023

Booth quảng cáo là gì? Thi công Booth...

Booth quảng cáo được vẽ trên máy tính, sau đó đội ngũ thi công booth quảng cáo sẽ thực hiện dựa trên bảng vẽ tạo một không gian trưng bày sản phẩm.

Xem thêm
15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023.

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
04 July 2022

Tổ chức sự kiện là gì? Xây dựng...

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra tương đối cao chính vì thế cần có một quy trình tổ chức sự kiện để đạt hiệu.

Xem thêm
03 May 2022

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn phát triển mạnh và sôi nổi của xe đạp công cộng, bên cạnh đó hình thức chạy roadshow xe đạp cũng phát triển theo.

Xem thêm
18 April 2022

Cho thuê xe SH tại TPHCM

Cho thuê xe SH tại TPHCM đi công tác, đi phượt tại các tỉnh, chụp hình ngoại cảnh hay mục đích khác. Thuê xe đơn giản và giao xe tận nơi.

Xem thêm
12 April 2022

Cho thuê xe mui trần tại TPHCM

Cho thuê xe mui trần tự lái tphcm hay chạy chương trình roadshow quảng cáo dịp lễ khai trương, ra mắt sản phẩm mới, xe hoa 2 chỗ và 4 chỗ.

Xem thêm
09 April 2022

Cho thuê xe Vision

Cho thuê xe máy Vespa, Vision, SH TPHCM và các loại xe máy khác chạy roadshow hay chụp hình cưới, du lịch và dã ngoại tại các tỉnh thành phố.

Xem thêm
04 April 2022

Cho thuê xe Vespa

Cho thuê xe Vespa cổ tphcm hay tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cho thuê và trang trí xe máy Vespa số lượng lớn theo yêu cầu.

Xem thêm
04 April 2022

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2022.

Xem thêm
31 March 2022

Treo băng rôn lễ phật đản

Các mẫu treo băng rôn mừng đại lễ Phật Đản tại các tỉnh thành và dịch vụ treo banner quảng cáo hay tuyên truyền cho đại lễ đến các phật tử.

Xem thêm
29 March 2022

Bài hát tết thiếu nhi 1/6 dùng trong...

Các bài hát tết thiếu nhi sử dụng trong ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 không thể nào thiếu. Bởi các bài này tạo bầu không khí vui vẻ cho các bé.

Xem thêm
21 March 2022

Tổ chức sự kiện cho trẻ em cùng...

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho trẻ em hợp độ tuổi các bé rất khó khăn, bởi trẻ rất nhanh chán sau mỗi trò hãy cùng chúng tôi thay đổi nó bây giờ.

Xem thêm
14 March 2022

Cho thuê xe đạp Hồ Tây ở đâu tốt...

Cho thuê xe đạp Hồ Tây có nhiều cửa hàng và đơn vị cho thuê xe rèn luyện sức khoẻ hay tổ chức roadshow xe đạp chạy quảng cáo quanh Hồ Tây.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ