Tin tức

Quy trình tổ chức Lễ khai trương thành công

Lễ khai trương như một thông báo cho sự khởi đầu của một doanh nghiệp, cửa hàng hay showroom. Cũng thông qua buổi lễ này ta có thể quảng cáo cho mọi người hay khách hàng được biết đến. Vậy những quy trình tổ chức lễ khai trương diễn ra như thế nào hãy cùng công ty tổ chức sự kiện PR Việt xem qua nhé!

Lập ý tưởng, xây dựng chủ đề thu hút

Để buổi lễ khai trương được thành công và tốt đẹp thì khâu ý tưởng cực kỳ quan trọng. Nên đưa ra những ý tưởng mới lạ để thu hút mọi người biết đến và tham dự khai trương. Bạn phải lên ý tưởng sao cho phù hợp với sản phẩm hay nơi diễn ra cho khách mời. Để tạo chú ý và thu hút họ chú ý đến doanh nghiệp, cửa hàng hay khai trương siêu thị thu hút bằng hình thức giá sốc hay giảm sâu.

quy trình tổ chức lễ khai trương

Lập bảng kế hoạch

Bảng kế hoach phải thật chu đáo, chi tiết và bám sát vào nội dung bạn muốn truyền tải. Lên danh sách khách mời và tính toán chi phí khai trương nằm trong khoản chi phí của doanh nghiệp. Lên danh sách trúng thường và phát quà (nếu có) hay sản phẩm khuyến mãi để bán dịp khai trương.

Có một kế hoạch chu đáo và quy trình tổ chức lễ khai trương sẽ giúp cho doanh nghiệp hay cửa hàng được sự chú ý nhất. Qua đó sự phát triển của doanh hay cửa hàng sẽ phát đạt và thành công trong tương lai.

Lên kịch bản cho buổi lễ khai trương

Soạn những kịch bản sẽ diễn ra trong buổi lễ và cùng MC trao đổi để hoàn thiện hơn. Lễ khai trương cũng thể hiện bộ mặt công ty vì vậy trong lễ cố gắng thể hiện tốt nhất. Và đây cũng chính là lúc doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn thể hiện cho khách hàng thấy.

Bạn cũng có thể thuê ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ, nhóm nhảy hay diễn viên hài ... Để tạo ấn tượng trong lễ khai trương cửa hàng giúp khách hàng ghi nhớ sâu sắc đến doanh nghiệp hay cửa hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi đáp hay đoán đúng có quà về thương hiệu hay sản phẩm của công ty. Điều này sẽ giúp khách hàng in đậm sâu sắc về thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp cần bán trong tương lai.

mâm cúng cho lễ khai trương

Các công việc cần chuẩn bị cho lễ khai trương

 • Làm đơn xin phép tổ chức lễ khai trương.
 • Nếu treo banner quảng cáo thì xin phép tại sở văn hóa và du lịch.
 • Chuẩn bị mâm cúng cho lễ khai trương (tuỳ chọn)
 • Thiết kế backdrop sân khấu, banner, in ấn và phát giấy mời.
 • Thiết kế sơ đồ bố trí không gian, các danh sách cần trang trí.
 • Danh sách số lượng khách mời (nếu có).
 • Chọn địa điểm thích  tổ chức buổi lễ

quy trình tổ chức lễ khai trương thành công

Tiến hành lễ khai trương

Chuẩn bị mọi thức sẵn sàng cho lễ khai trương được thuận lợi, tránh sai sót như:

- Mâm cúng và văn khấn cho lễ.
- Bố trí, trang trí nơi diễn ra lễ khai trương.
- Trang trí khu vực bên ngoài: treo băng rôn chào đón, standee, cờ, bảng chỉ đường ...
- Khu vực cổng chào như: cổng hơi, cổng chào, rối hơi chào mừng quý khách.
- Khu vực tổ chức: sân khấu, ánh sáng, âm thanh, nhà bạt, trải thảm, trụ inox sự kiện ...
- Khu vực tiệc: ăn nhẹ hay tiệc teabreak
- Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho buổi lễ - Nội dung và kịch bản cho những người giám sát buổi lễ.

pg chào đón khách dự lễ khai trương

Khâu tiếp tân và đón chào khách mời cũng rất là quan trọng để tạo ấn tượng sâu sắc. Lựa chọn những tiếp tân ưa nhìn có thiện cảm, mặc đồng phục hay cài hoa cho khách tham dự.

 • Tổ chức múa lân rồng hay trống hội mở màn buổi lễ
 • Các tiết mục giải trí thư giản phải hấp dẫn, độc đáo
 • MC phát biểu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ
 • Giới thiệu các khách mời tham dự và lời phát biểu của chủ doanh nghiệp
 • Tiến hành các nghi thức khai trương và cắt băng khánh thành
 • PG tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có)

Kết thúc việc tổ chức lễ khai trương

Dọn dẹp sạch sẽ nơi tổ chức lễ khai trương cùng các thiết bị sự kiện để trả mặt bằng thuê hay địa phương. Đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, lễ động thổ, lễ khánh thành, khai trương: cửa hàng, Showroom, cửa hàng, công ty, tòa nhà, các trung tâm thương mại, khách sạn…. Quảng cáo và truyền thông trước lễ như: chạy roadshow, treo banner quảng cáo, phát tờ rơi (tuỳ chương trình), đăng báo, tivi ... và các quảng cáo khác.

Dịch vụ trọn gói bao gồm: khâu lên ý tưởng, thiết kế, lên kế hoạch đến cung cấp các thiết bị để tổ chức và nhân sự cho sự kiện.

Đến với công ty TNHH PR Việt bạn sẽ được phục vụ một cách chuyên nghiệp và báo giá tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến những ý tưởng và phục vụ buổi lễ khai trương tốt nhất mà bạn mong muốn. Đặc biệt là tổ chức khai trương đầu năm mới giúp doanh nghiệp thuận lợi trong lễ khai trương một cách chuyên nghiệp.

Chat tư vấn trực tuyến

Bài viết khác

18 January 2022

5 bước để biến buổi khai trương...

Các cách biến buổi khai trương thành công rực rở và thu hút mọi người tham dự, chỉ với năm bước đơn giản nhưng đem lại thành công ngoài mong đợi.

Xem thêm
15 January 2022

Những ý tưởng tổ chức sự kiện...

Tổ chức sự kiện 8/3 độc lạ không những tạo được ấn tượng đẹp cho chị em phụ nữ. Mà ý tưởng tốt còn mang lại một ngày Quốc tế phụ nữ đáng nh...

Xem thêm
12 January 2022

Ý nghĩa chạy roadshow xe đạp quảng...

Hình thức marketing bằng roadshow xe đạp giúp tăng độ phủ của thương hiệu đến mọi người. Tạo lợi thế phát triển so với các đối thủ khác cùng ngành.

Xem thêm
10 January 2022

Tại sao phải trang trí xe đạp chạy...

Khi trang trí xe đạp chạy roadshow giúp mọi người thấy được thương hiệu, sản phẩm, nội dung cần truyền tải và thiết kế các theo phong cách riêng biệt.

Xem thêm
05 January 2022

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần...

Công ty TNHH PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2022 cụ thể như sau: Thứ Hai ngày 31/01/2021 - Thứ Bảy ngày 05/02/2021...

Xem thêm
03 January 2022

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm...

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty chuyên nghiệp và uy tín. Đây cũng là dịp để chúc mừng doanh nghiệp có một năm làm ăn tốt đẹp trong năm qua.

Xem thêm
29 December 2021

Thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2022 cụ thể như sau: Thứ Bảy ngày 01/01/2021 - Thứ Hai ngày 03/01/2021...

Xem thêm
28 December 2021

Lịch triển lãm hội chợ và hội...

Triển lãm là dịp để quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm mới đến các đại lý, khách hàng mới. Giúp cho thương hiệu được mọi người biết đến và trải n...

Xem thêm
28 December 2021

Tổ chức roadshow xe đạp tại Hồ...

Đơn vị tổ chức roadshow xe đạp tại Hồ Chí Minh và Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín. PR Việt là một trong những nhà tổ chức sự kiện có tiếng tại HCM và HN.

Xem thêm
22 December 2021

Tổ chức lễ cúng khai trương đầu...

Đầu năm cửa hàng tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm để cầu mọi chuyện được thuận lợi. Đồng thời cầu tài lộc, và thu hút mọi người đến cửa h...

Xem thêm
20 December 2021

Tổ chức tiệc tất niên trọn g...

Chúng tôi nhận tổ chức tiệc tất niên cuối năm trọn gói chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cửa hàng. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm
17 December 2021

Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng...

Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng TP.HCM đã được triển khai chính thức vào 16/12. Dự án nhằm bảo vệ môi trường và thu hút khách du lịch tham quan.

Xem thêm
14 December 2021

Điểm nhấn cho tiệc tất niên cuối...

Tiệc tất niên là dịp để mọi người giải toả căng thẳng trong một năm làm việc vất vả. Trang trí tiệc tất niên chu đáo thể hiện sự chân thành và cảm ...

Xem thêm
30 November 2021

Những cách trang trí tết cửa hàng...

Những cách trang trí tết giúp thu hút khách hàng ngày tết đến mua sắm hay tham quan cửa hàng. Giúp cửa hàng tăng cơ hội bán hàng hơn trong dịp tết.

Xem thêm
25 November 2021

Trang trí Tết đêm giao thừa đẹp...

Trang trí Tết đêm giao thừa là trang trí lại nhà thật trang hoàng để đón giao thừa lúc nữa đêm. Cùng gia đình ăn uống bên nhau đón chào năm mới.

Xem thêm
22 November 2021

Trang trí giáng sinh

Tạo một không gian theo phong cách riêng của bạn với thiết kế trang trí Giáng sinh từ PR Việt. Biến văn phòng thành nơi thu hút mọi người đến công ty.

Xem thêm
17 November 2021

Cách dùng đồ nội thất trang trí...

Trang trí noel bằng nhưng đồ nội thất sẵn có cho hội trường thêm độc đáo và lung linh. Tiết kiệm chi phí lại thu hút và gần gũi với mọi người.

Xem thêm
15 November 2021

Thi công trang trí Noel

Lễ giáng sinh sắp tới là lúc ta hay tìm thi công trang trí noel nhiều đơn vị. Để thiết kế trang trí Noel đón chào mùa giáng sinh và năm mới sắp đến.

Xem thêm
04 November 2021

Treo băng rôn ngang

Dịch vụ treo băng rôn ngang quảng cáo, banner khuyến mãi giảm giá cho chương trình tại cửa hàng hay siêu thị mới ra mắt, kèm đăng ký giấy phép treo.

Xem thêm
03 November 2021

Tại sao phải trang trí tết mỗi khi...

Cuối năm dịp để trang trí tết gắn kết mọi người mọi nhà chuận bị sửa sang đón chào năm mới đến. Và cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến thông qua dọn...

Xem thêm
01 November 2021

Treo băng rôn hưởng ứng ngày pháp...

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam như treo băng rôn và bản tin tuyên truyền pháp luật cho mọi người hiểu biết. Dịch vụ treo banner chuyên nghiệp.

Xem thêm
28 October 2021

Treo banner chào mừng ngày nhà giáo...

Treo banner chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 để mừng ngày lễ các thầy cô giáo, cũng là dịp để các học trò bày tỏ lòng biết ơn đến giáo viên.

Xem thêm
12 October 2021

Quảng cáo billboard là gì? Ưu điểm...

Quảng cáo billboard là chiến lược marketing tốn nhiều chi phí nhất. Tuy nhiên hiệu quả và tầm ảnh hưởng mà billboard mang lại vô cùng xứng đáng.

Xem thêm
08 October 2021

Cho thuê tivi 100 Inch - Dịch vụ cho...

Cho thuê tivi 100 Inch đang được nhiều cá nhân, đơn vị tổ chức sự kiện quan tâm. Bởi chi phí tiết kiệm cũng như hiệu quả tivi 100 Inch mang lại.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

Owen
VINPRO
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
TRÀ SỮA TOCOTOCO
ELKEN
KINDERLAND
Me-O
GRAB
PHÚ QUÝ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
VINCOM
CELADON
BIBOMART
THIÊN HÒA
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
PHONG VŨ
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
Từ Dũ
Chevrolet
Viễn Thông A
ABBANK
Pizza company
CGV
Pizza hut
Hotline: 090 639 7327
SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ