Tin tức

Quy trình tổ chức Lễ khai trương thành công

Lễ khai trương như một thông báo cho sự khởi đầu của một doanh nghiệp, cửa hàng hay showroom. Cũng thông qua buổi lễ này ta có thể quảng cáo cho mọi người hay khách hàng được biết đến. Vậy những quy trình tổ chức lễ khai trương diễn ra như thế nào hãy cùng công ty tổ chức sự kiện PR Việt xem qua nhé!

Lập ý tưởng, xây dựng chủ đề thu hút

Để buổi lễ khai trương được thành công và tốt đẹp thì khâu ý tưởng cực kỳ quan trọng. Nên đưa ra những ý tưởng mới lạ để thu hút mọi người biết đến và tham dự khai trương. Bạn phải lên ý tưởng sao cho phù hợp với sản phẩm hay nơi diễn ra cho khách mời. Để tạo chú ý và thu hút họ chú ý đến doanh nghiệp, cửa hàng hay khai trương siêu thị thu hút bằng hình thức giá sốc hay giảm sâu.

quy trình tổ chức lễ khai trương

Lập bảng kế hoạch

Bảng kế hoach phải thật chu đáo, chi tiết và bám sát vào nội dung bạn muốn truyền tải. Lên danh sách khách mời và tính toán chi phí khai trương nằm trong khoản chi phí của doanh nghiệp. Lên danh sách trúng thường và phát quà (nếu có) hay sản phẩm khuyến mãi để bán dịp khai trương.

Có một kế hoạch chu đáo và quy trình tổ chức lễ khai trương sẽ giúp cho doanh nghiệp hay cửa hàng được sự chú ý nhất. Qua đó sự phát triển của doanh hay cửa hàng sẽ phát đạt và thành công trong tương lai.

Lên kịch bản cho buổi lễ khai trương

Soạn những kịch bản sẽ diễn ra trong buổi lễ và cùng MC trao đổi để hoàn thiện hơn. Lễ khai trương cũng thể hiện bộ mặt công ty vì vậy trong lễ cố gắng thể hiện tốt nhất. Và đây cũng chính là lúc doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn thể hiện cho khách hàng thấy.

Bạn cũng có thể thuê ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ, nhóm nhảy hay diễn viên hài ... Để tạo ấn tượng trong lễ khai trương cửa hàng giúp khách hàng ghi nhớ sâu sắc đến doanh nghiệp hay cửa hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi đáp hay đoán đúng có quà về thương hiệu hay sản phẩm của công ty. Điều này sẽ giúp khách hàng in đậm sâu sắc về thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp cần bán trong tương lai.

mâm cúng cho lễ khai trương

Các công việc cần chuẩn bị cho lễ khai trương

 • Làm đơn xin phép tổ chức lễ khai trương.
 • Nếu treo banner quảng cáo thì xin phép tại sở văn hóa và du lịch.
 • Chuẩn bị mâm cúng cho lễ khai trương (tuỳ chọn)
 • Thiết kế backdrop sân khấu, banner, in ấn và phát giấy mời.
 • Thiết kế sơ đồ bố trí không gian, các danh sách cần trang trí.
 • Danh sách số lượng khách mời (nếu có).
 • Chọn địa điểm thích  tổ chức buổi lễ

quy trình tổ chức lễ khai trương thành công

Tiến hành lễ khai trương

Chuẩn bị mọi thức sẵn sàng cho lễ khai trương được thuận lợi, tránh sai sót như:

- Mâm cúng và văn khấn cho lễ.
- Bố trí, trang trí nơi diễn ra lễ khai trương.
- Trang trí khu vực bên ngoài: treo băng rôn chào đón, standee, cờ, bảng chỉ đường ...
- Khu vực cổng chào như: cổng hơi, cổng chào, rối hơi chào mừng quý khách.
- Khu vực tổ chức: sân khấu, ánh sáng, âm thanh, nhà bạt, trải thảm, trụ inox sự kiện ...
- Khu vực tiệc: ăn nhẹ hay tiệc teabreak
- Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho buổi lễ - Nội dung và kịch bản cho những người giám sát buổi lễ.

pg chào đón khách dự lễ khai trương

Khâu tiếp tân và đón chào khách mời cũng rất là quan trọng để tạo ấn tượng sâu sắc. Lựa chọn những tiếp tân ưa nhìn có thiện cảm, mặc đồng phục hay cài hoa cho khách tham dự.

 • Tổ chức múa lân rồng hay trống hội mở màn buổi lễ
 • Các tiết mục giải trí thư giản phải hấp dẫn, độc đáo
 • MC phát biểu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ
 • Giới thiệu các khách mời tham dự và lời phát biểu của chủ doanh nghiệp
 • Tiến hành các nghi thức khai trương và cắt băng khánh thành
 • PG tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có)

Kết thúc việc tổ chức lễ khai trương

Dọn dẹp sạch sẽ nơi tổ chức lễ khai trương cùng các thiết bị sự kiện để trả mặt bằng thuê hay địa phương. Đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, lễ động thổ, lễ khánh thành, khai trương: cửa hàng, Showroom, cửa hàng, công ty, tòa nhà, các trung tâm thương mại, khách sạn…. Quảng cáo và truyền thông trước lễ như: chạy roadshow, treo banner quảng cáo, phát tờ rơi (tuỳ chương trình), đăng báo, tivi ... và các quảng cáo khác.

Dịch vụ trọn gói bao gồm: khâu lên ý tưởng, thiết kế, lên kế hoạch đến cung cấp các thiết bị để tổ chức và nhân sự cho sự kiện.

Đến với công ty TNHH PR Việt bạn sẽ được phục vụ một cách chuyên nghiệp và báo giá tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến những ý tưởng và phục vụ buổi lễ khai trương tốt nhất mà bạn mong muốn. Đặc biệt là tổ chức khai trương đầu năm mới giúp doanh nghiệp thuận lợi trong lễ khai trương một cách chuyên nghiệp.

Chat tư vấn trực tuyến

Bài viết khác

15 March 2023

5 mẹo để tổ chức Event cho trẻ...

Top 5 mẹo tổ chức Event cho trẻ em khác nhau, nhưng để tổ chức chúng thành công, có một số khía cạnh thiết yếu bạn nên luôn ghi nhớ.

Xem thêm
07 March 2023

Thủ tục xin giấy phép treo banner,...

Thủ tục xin giấy phép treo banner, băng rôn quảng cáo ngoài trời thế nào là đúng luật. Cần thực hiện các bước ra sao theo chuẩn xét duyệt.

Xem thêm
28 February 2023

10 Ý tưởng & Hoạt động sự kiện...

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023 bằng một sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy bình đẳng. Tìm những ý tưởng truyền cảm hứng và tổ chức từ PR V...

Xem thêm
27 February 2023

Treo phướn dọc quảng cáo ngoài ...

Treo phướn dọc ngoài trời giúp cửa hàng hay doanh nghiệp có một lượng khánh hàng nhanh chóng trong dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới.

Xem thêm
31 January 2023

Kịch bản tổ chức roadshow thu hút...

Kịch bản tổ chức roadshow chuyên nghiệp

Xem thêm
30 January 2023

Lịch triển lãm hội chợ toàn quốc...

Thiết kế thi công gian hàng triển lãm hội chợ SECC⭐ cho thuê thiết bị sự kiện ⭐ thi công posm, booth tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng ... thu hút.

Xem thêm
04 January 2023

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023

PR Việt xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 như sau: Thứ Sáu ngày 20 - 25/01 công ty sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm
22 December 2022

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 cụ thể như sau: Chủ nhật ngày 01/01 - hết ngày 03/01/2023 công...

Xem thêm
08 December 2022

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa tổ...

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party đây là dịp để để công ty thay cho lời cảm ơn, các nhân viên và vinh danh NV xuất sắc trong năm vừa qua.

Xem thêm
11 October 2022

Trang trí Noel cửa kính

Dịch vụ thiết kế và trang trí Noel trên cửa kính văn phòng, toà nhà, cửa hàng hay TTTM ... thiết kế độc đáo, mới lạ thu hút người xem.

Xem thêm
25 August 2022

Thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh...

Mừng lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến, PR Việt xin chào mừng và thông báo Lịch nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm 2022 là ngày 1/9 và 2/9 trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
04 July 2022

Tổ chức sự kiện là gì? Xây dựng...

Tổ chức sự kiện chính là một kênh truyền thông với mức chi phí bỏ ra tương đối cao chính vì thế cần có một quy trình tổ chức sự kiện để đạt hiệu.

Xem thêm
03 May 2022

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn

Cho thuê xe đạp ở Sài Gòn phát triển mạnh và sôi nổi của xe đạp công cộng, bên cạnh đó hình thức chạy roadshow xe đạp cũng phát triển theo.

Xem thêm
18 April 2022

Cho thuê xe SH tại TPHCM

Cho thuê xe SH tại TPHCM đi công tác, đi phượt tại các tỉnh, chụp hình ngoại cảnh hay mục đích khác. Thuê xe đơn giản và giao xe tận nơi.

Xem thêm
12 April 2022

Cho thuê xe mui trần tại TPHCM

Cho thuê xe mui trần tự lái tphcm hay chạy chương trình roadshow quảng cáo dịp lễ khai trương, ra mắt sản phẩm mới, xe hoa 2 chỗ và 4 chỗ.

Xem thêm
09 April 2022

Cho thuê xe Vision

Cho thuê xe máy Vespa, Vision, SH TPHCM và các loại xe máy khác chạy roadshow hay chụp hình cưới, du lịch và dã ngoại tại các tỉnh thành phố.

Xem thêm
04 April 2022

Cho thuê xe Vespa

Cho thuê xe Vespa cổ tphcm hay tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cho thuê và trang trí xe máy Vespa số lượng lớn theo yêu cầu.

Xem thêm
04 April 2022

Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,...

Công ty TNHH PR Việt trân trọng thông báo tới quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ giải phòng miền nam 30/4 và 1/5 năm 2022.

Xem thêm
31 March 2022

Treo băng rôn lễ phật đản

Các mẫu treo băng rôn mừng đại lễ Phật Đản tại các tỉnh thành và dịch vụ treo banner quảng cáo hay tuyên truyền cho đại lễ đến các phật tử.

Xem thêm
29 March 2022

Bài hát tết thiếu nhi 1/6 dùng trong...

Các bài hát tết thiếu nhi sử dụng trong ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 không thể nào thiếu. Bởi các bài này tạo bầu không khí vui vẻ cho các bé.

Xem thêm
21 March 2022

Tổ chức sự kiện cho trẻ em cùng...

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho trẻ em hợp độ tuổi các bé rất khó khăn, bởi trẻ rất nhanh chán sau mỗi trò hãy cùng chúng tôi thay đổi nó bây giờ.

Xem thêm
14 March 2022

Cho thuê xe đạp Hồ Tây ở đâu tốt...

Cho thuê xe đạp Hồ Tây có nhiều cửa hàng và đơn vị cho thuê xe rèn luyện sức khoẻ hay tổ chức roadshow xe đạp chạy quảng cáo quanh Hồ Tây.

Xem thêm
10 March 2022

Lịch hội chợ triển lãm tại TPHCM...

Lịch hội chợ triển lãm 2022 tại tphcm để doanh nghiệp có thể chuẩn bị trước đối thủ hay tìm đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ cho công ty lựa chọn.

Xem thêm
09 March 2022

Công ty tổ chức sự kiện tại quận...

Tổ chức sự kiện tại quận Tân Phú được dùng nhiều vào lễ khai trương, khánh thành... Kết hợp cùng MC và các nhóm nhảy tạo sôi động và thu hút.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

AEON Việt Nam
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
CELADON
PHONG VŨ
Owen
TRÀ SỮA TOCOTOCO
BIBOMART
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
Pizza company
GRAB
Pizza hut
CGV
ABBANK
Từ Dũ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
THIÊN HÒA
Viễn Thông A
Chevrolet
Me-O
KINDERLAND
ELKEN
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
VINPRO
VINCOM
Hotline: 090 639 7327
Zalo: 090 639 7327 SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ