Dịch vụ

LỄ KHỞI CÔNG VÀ ĐỘNG THỔ

Lễ khởi công, động thổ là một ngày lễ lớn và có ý nghĩa quan trọng trong ngành xây dựng. Vậy hai buổi lễ này có ý nghĩa gì trong ngành xây dựng.

lễ khởi công

Lễ khởi công trong xây dựng

Khởi công là một buổi lễ có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành xây dựng. Các công trình hay dự án xây dựng đều tổ chức khởi công. Vậy lễ khởi công là gì? Và tầm quan trọng của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công về mặt tâm linh được xem như lễ xin phép thổ địa khi chúng ta bắt đầu đập phá, xây dựng trên mảnh đất ấy cũng như cầu mong thánh thần ở đó cho phép và phù hộ mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Bên cạnh đó, muốn tổ chức lễ khởi công, chúng ta cần phải chấp hành các quy định của pháp luật. Ngoài ra, ngày nay lễ khởi công còn có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp cũng tầm vóc quy mô của một doanh nghiệp.

Tại sao phải tổ chức lễ khởi công

Lễ khởi công như một nghi thức thể hiện sự tôn trọng, biết ơn trời đất, và cầu mong mọi sự may mắn thuận lợi trong suốt quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó, lễ khởi công còn là dịp để nhà đầu tư, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như cột mốc thời gian khởi công và thời gian dự kiến hoàn thành. Đó là lý do mà các đơn vị doanh nghiệp đã liên hệ chúng tôi để sử dụng dịch vụ trọn gói để có thể mang đến kết quả tốt với chi phí tiết kiệm.

cổng hơi lễ khởi công

Các loại hình lễ khởi công

Các doanh nghiệp ngày nay đều tổ chức lễ khởi công dù dự án lớn hay bé với nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là các loại hình cơ bản được chúng tôi tổ chức lễ khởi công trong thời gian qua:

- Lễ khởi công xây dựng công trình trường học, nhà máy.
- Lễ khởi công xây dựng cầu đường, cao ốc.
- Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại, Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái.
- Lễ khởi công di tích lịch sử, đình, đền, chùa,...

Lễ động thổ, sự khác biệt và những lưu ý

Giống như khởi công, tuy nhiên lễ động thổ thiên về mặt tâm linh là xin phép thổ công cai quản mảnh đất chúng ta chuẩn bị xây dựng, nhằm mang lại may mắn cho sự phát triển sau này.

Các loại hình lễ động thổ trong xây dựng

Lễ động thổ về mặt tâm linh được xem như lễ xin phép thổ địa khi chúng ta bắt đầu bước vào mảnh đất ấy xây dựng và lập nghiệp, cũng như cầu mong thánh thần ở đó cho phép và phù hộ chúng ta phát triển sau này.

Ngoài ra, lễ động thổ của doanh nghiệp còn mang yếu tố quảng bá, thu hút đầu tư với các đối tác và khách hàng tiềm năng, đánh dấu bước khởi đầu của dự án. Vì vậy cần tiến hành nghi thức một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được tính chuyên nghiệp và mang lại may mắn trong suốt quá trình xây dựng.

Những lưu ý khi làm lễ động thổ

Theo tín ngưỡng dân gian từ xưa đến nay, người ta quan niệm các yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn địa điểm mới để sinh sống, làm việc và kinh doanh. Có rất nhiều hạng mục bắt buộc chúng ta nên quan tâm khi chuẩn bị khi làm lễ động thổ, lễ khởi công:

Tuổi và người làm lễ

Mục đích xem tuổi và người làm lễ là để giúp gia chủ/ chủ doanh nghiệp chọn được thời điểm thích hợp để xây dựng. Xem tuổi là bước đầu tiên khi chuẩn bị khởi công xây dựng, nhằm giúp thi công được diễn ra thuận lợi và mang lại may mắn bình an cho quá trình phát triển sau này.

Hướng nhà theo tuổi

Xem phong thủy để chọn hướng nhà đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên nếu là doanh nghiệp cần xây dựng một dự án bất động sản/ trụ sở công ty/... thì việc chọn hướng hợp phong thủy vô cùng quan trọng bởi hầu như nó ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển trong tương lai.

Ngày tốt làm lễ

Người ta thường quan niệm, xem ngày tốt giúp chúng ta xác định được thời gian chính xác để tiến hành động thổ; giúp quá trình khởi công suôn sẻ, thu hút tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Lễ vật cúng

Mâm lễ vật cúng là thứ không thể thiếu đối với một buổi lễ động thổ/ khởi công. Dù bất cứ đâu, bất cứ quy mô dự án lớn hay bé thì mâm lễ vật cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Việc chuẩn bị không chu đáo, thiếu sót được xem là điều đại kỵ mà chúng ta cần phải chú ý. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị một mâm lễ vật chỉn chu và hoàn hảo.

Thời tiết

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, dù chúng ta đã chọn ngày tốt, xem tuổi hợp, lễ vật cúng đầy đủ; nhưng thời tiết chính là thứ chúng ta không thể kiểm soát được dù cho chúng ta đã xem dự báo. Vì vậy, chúng tôi luôn linh động trong công tác chuẩn bị như chuẩn bị sẵn ô dù, mái che, lều bạt,... để có thể xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ.

Khách mời

Ý nghĩa của lễ động thổ chính là công bố đến với mọi người một dự án sắp được ra mắt, nên việc quan khách đến tham dự vô cùng ý nghĩa. Vì thế, khi gửi thư đến khách mời chúng ta nên cố gắng có xác nhận tham gia của họ.

Bài phát biểu

Chuẩn bị bài phát biểu lễ động thổ trong khoảng 15-20 phút là phù hợp nhất. Chủ doanh nghiệp nên dành nhiều thời gian để giải đáp tất cả các thắc mắc của khách mời, đan xen là những tiết mục văn nghệ để tránh nhàm chán và mất đi hứng thú của buổi lễ. Nếu bạn chưa tìm được bài phát biểu ưng ý để truyền đạt thông tin đến mọi người, hãy để chúng tôi làm việc đó giúp bạn.

Bài văn khấn

Được coi là công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng của buổi lễ động thổ. Chúng ta cần chuẩn bị sẵn một bài văn khấn phù hợp để có thể tiến hành lễ động thổ một cách nghiêm trang.

So sánh lễ khởi công và lễ động thổ

Các doanh nghiệp hiện nay thường có xu hướng tổ chức 2 buổi lễ này cùng một thời điểm để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Tuy lễ khởi công và lễ động thổ có ý nghĩa và hình thức như nhau, nhưng mục đích tổ chức thì khác nhau. Chúng tôi có thống kê những thông tin dưới đây, để quý khách hàng có thể hiểu và nắm được bản chất của hai buổi lễ này – từ đó lên kế hoạch tổ chức một cách hợp lý.

Giống nhau

- Cả 2 buổi lễ này đều cầu mong sự may mắn, thuận lợi từ lúc tiến hành thực hiện xây dựng cho đến khi hoàn thành và vào ở để phát triển về sau.
- Cả 2 lễ đều phải tuân thủ các quy định pháp lý của pháp luật.
- Cả 2 lễ đều phải chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật và bài văn khấn phù hợp.

Khác nhau

Lễ khởi công Lễ động thổ

- Đối với các công trình, dự án cần phải thực hiện nhiều giai đoạn liên quan đất đai (như phá vỡ, làm móng, ép cọc nhà, ...) thì lễ khởi công được tổ chức mong cho mọi việc được diễn ra thuận lợi, không gặp bất cứ trở ngai nào.

- Thường đươc tổ chức sau lễ động thổ.

- Được hiểu là một buổi lễ xin phép Thổ công để xây dựng công trình trên mảnh đất đó, mong được cho mọi việc được diễn ra thuận lợi.

- Thường được tổ chức trước lễ khởi công.

Qua bảng so sánh trên ta có thể thấy rõ, một cái tổ chức trước và một cái sau khi xây dựng xong.

Kịch bản lễ khởi công, động thổ

Để buổi lễ động thổ hay khởi công được diễn ra thành công và tốt đẹp, thì công đoạn chuẩn bị nắm vai trò cực kì quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố cần và đủ trước khi tiến hành một buổi lễ động thổ, khởi công nhé.

Công tác và ý nghĩa chuẩn bị

Trước khi tiến hành bất cứ việc gì đó, chúng ta cần có một lộ trình kế hoạch rõ ràng, để quy trình diễn ra sự kiện không gặp bất cứ vấn đề sai sót nào.

Công tác chuẩn bị

- Phân tích, khảo sát, thăm dò địa điểm tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ.
- Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và lên kịch bản tổ chức.
- Thiết kế và gửi khách hàng duyệt trước các giấy tờ thiết yếu (như banner, standee, sân khấu, giấy mời,...).
- Lên kịch bản chi tiết cụ thể, gửi khách hàng kiểm tra.
- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đi xin phép tổ chức lễ.
- Chuẩn bị vật dụng, thiết bị cũng như nhân sự phục vụ sự kiện.
- Tiến hành trang trí trước thời điểm diễn ra lễ (set up âm thanh, ánh sáng, sân khấu, cổng chào,...)

Ý nghĩa công tác chuẩn bị

- Có thời gian trao đổi cũng như tiếp nhận ý kiến khách hàng, để thực hiện buổi lễ động thổ/ khởi công theo ý muốn khách hàng.
- Có thời gian chuẩn bị các phương án dự phòng nếu gặp sự cố.

Kịch bản lễ khởi công, động thổ

Sau khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất chỉn chu, thì kịch bản cũng phải được hoàn tất. Một buổi động thổ, khởi công được chúng tôi thực hiện theo quy trình sau:
- Chào đón khách mời và ổn định chỗ ngồi.
- MC sẽ giới thiệu chương trinh.
- Lãnh đạo của doanh nghiệp/ công ty/ khách mời lên phát biểu.
- Các tiết mục văn nghệ được xen kẽ trước, trong buổi lễ.
- Tiến hành các nghi thức lễ động thổ/ khởi công.
- Kết thúc buổi lễ.

Một buổi lễ thành công, đồng nghĩa công tác chuẩn bị và kịch bản chương trình được chuẩn bị một cách hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao sau khi buổi lễ kết thúc.

lễ khởi công xây dựng

Vì sao chọn PR VIệt tổ chức lễ khởi công, động thổ

Lễ động thổ, lễ khởi công dự án, lễ khởi công công trình, lễ khởi công xây dựng,... mang ý nghĩa rất lớn và có tầm quan trọng trong sự phát triền của doanh nghiệp/ công ty. Quan trọng là thế, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thời gian nhiều để tự tập trung vào công tác chuẩn bị và tổ chức; nên lựa chọn một đơn vị chuyên thực hiện sự kiện vẫn là giải pháp tốt nhất.

Với phương châm “Bạn thành công, chúng tôi thành công”. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi, với 9 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên, MC và PG nhiệt tình chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị âm thanh – ánh sáng đời mới cũng như ý tưởng kịch bản sáng tạo, mới mẻ.

Chắn chắn PR Việt sẽ giúp bạn thực hiện một buổi lễ khởi công, động thổ thật thành công và tốt đẹp, để lại dấu ấn ấn tượng đối với khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Chat tư vấn trực tuyến

Công ty TNHH PR Việt

Trụ sở: 31/14 Nguyễn Triệu Luật, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
VP Hồ Chí Minh: 74/1/5/4 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: 42/9 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 179/8 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Tel: (028) 2229 7376
Hotline/Zalo: 0906397327
E-mail: info@prviet.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/prviet
Website: https://www.prviet.com.vn

Bài viết khác

Trang trí tiệc tất niên

Việc tổ chức và trang trí tiệc tất niên không hề đơn giản. Trang trí đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng để bữa tiệc trở nên nổi bật, thu hút và ấn tượng hơn.

Xem thêm

Trang trí tiểu cảnh tết

Trang trí tiểu cảnh tết mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ, tạo điểm nhấn thu hút. Bên cạnh đó giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Xem thêm

Trang trí tết cho cửa hàng và văn...

Thời khắc chuyển giao mùa đã đến, trang trí tết cho biết một mùa xuân nữa đã về. Đã đến lúc thay bộ áo mới cho văn phòng cũng như cửa hàng của bạn.

Xem thêm

XE BÁN CÀ PHÊ TAKE AWAY

Xe bán cà phê take away là giải pháp kinh doanh bán cafe lưu động với vốn ít ỏi. Chính vì thế nhu cầu tìm mua, thiết kế và sản xuất nhiều.

Xem thêm

XE BÁN CÀ PHÊ DI ĐỘNG

Xe bán cà phê di động hiện nay được sử dụng khá phổ biến dành và tăng trưởng cao. PR Việt đáp ứng nhu cầu sản xuất và thiết xe đẩy cà phê.

Xem thêm

TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng, công ty, siêu thị và cách tổ chức khai trương cửa hàng đúng cách tạo sự thu hút và ấn tượng cho buổi lễ.

Xem thêm

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG

Khai trương cửa hàng là dịp giới thiệu cho mọi người biết đến doanh nghiệp. Khai trương cửa hàng cần làm gì và kế hoạch tổ chức khai trương hiệu quả.

Xem thêm

QUẢNG CÁO BÁO

Quảng cáo báo online và báo giấy in rất được chú trọng trong quảng cáo truyền thông lượt đọc giả lớn. Hay dùng trong tiếp cận khách hàng mới và tiềm năng.

Xem thêm

BILLBOARD NGOÀI TRỜI

Billboard ngoài trời là biển quảng cáo ngoài trời gồm có bảng hiệu, tivi led hay dán giấy decal. Độ phủ quảng cáo rộng rãi thu về lợi nhuận cao cho mình.

Xem thêm

Nhà bạt trụ tròn

Nhà bạt trụ tròn được xem là phiên bản gọn nhẹ của nhà bạt không gian chiếm nhiều diện tích. Thì nhà bạt ống tròn chỉ chiếm diện tích nhỏ và vừa để làm.

Xem thêm

Nhà bạt di động

Nhà bạt di động thích hợp quảng bá các sản phẩm mới hay chương trình giảm giá đặc biệt trưng bày trước cửa hàng ngoài trời, giúp cho việc che nắng mưa.

Xem thêm

Cho thuê nhà bạt

Cho thuê nhà bạt được sử dụng nhiều để che nắng mưa cho người bên trong nhà bạt. Đồng thời tạo không khí mát mẻ và bảo vệ các thiết bị trong nhà.

Xem thêm

CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Cho thuê âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện, hội họp, khai trương... Với những dàn âm thanh ánh sáng mới cùng công nghệ mới liên tục được áp dụng.

Xem thêm

CHO THUÊ QUẠT HƠI NƯỚC

Cho thuê quạt hơi nước hay máy làm mát khi tổ chức sự kiện ngoài trời nắng nóng thì quạt hơi nước sẽ giúp bạn giảm sự nóng bức cho cơ thể mát hơn.

Xem thêm

Thiết kế gian hàng trưng bày

Thiết kế booth trưng bày cho triển lãm, hội chợ và thi công gian hàng hội chợ chuyên nghiệp. Thiết kế từ booth nhỏ đến lớn có tại PR Việt.

Xem thêm

Thiết kế 3D gian hàng triển lãm

Thiết kế 3D gian hàng triển lãm hội chợ đòi hỏi các gian hàng phải khác nhau về thiết kế. Vì thế thiết kế gian hàng rất quan trọng, phải được tỉ mỉ.

Xem thêm

Trang trí gian hàng hội chợ

Trang trí gian hàng hội chợ nhằm tô điểm thêm cho thiết kế gian hàng. Bên cạnh đó cũng gây sự chú ý nhằm thu hút khách đến gian hàng của mình.

Xem thêm

QUẢNG CÁO TRÊN XE UBER & QUẢNG CÁO...

Quảng cáo trên xe Grab & Uber là sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo ngoài trời truyền thống cùng với tác động của tiếp thị trực tiếp thông qua quảng cáo trên xe ô tô cá nhân giúp mang lại kết quả...

Xem thêm

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG GIAN HÀNG TRIỂN...

Nhận thi công và thiết kế gian hàng triển lãm, gian hàng trưng bày sản phẩm cho các khách hàng.

Xem thêm

BÁN VÀ CHO THUÊ RỐI HƠI, NGƯỜI ...

Bán và cho thuê rối hơi, người hơi, cổng hơi các loại với nhiều loại kích thước, màu sắc. Đặc biệt nhận thiết kế và may rối hơi, cổng hơi riêng biệt.

Xem thêm

BÁN VÀ CHO THUÊ CỔNG HƠI

Bán và cho thuê các loại cổng hơi, cổng rồng 8m, 10m , 12m...

Xem thêm

TREO BANNER QUẢNG CÁO, TREO PHƯỚN QUẢNG...

Cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời như treo banner, treo băng rôn, treo phướn quảng cáo với giá rẻ. Nhận treo phướn tại Hà Nội và các tỉnh thành.

Xem thêm

CHO THUÊ XE ĐẠP VÀ CHO THUÊ XE MÁY...

Công ty cho thuê xe đạp, xe máy tổ chức chạy roadshow chuyên nghiệp phục vụ hoạt động quảng cáo ngoài trời trên các tuyến đường, bằng việc chạy xe.

Xem thêm

KHAI TRƯƠNG SIÊU THỊ

Tổ chức lễ khai trương siêu thị thu hút, chuyên nghiệp thì cần phải có chuyên môn. Nhất là sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các nhân viên.

Xem thêm

Khách hàng của chúng tôi

VINPRO
THẨM MỸ VIỆN NGỌC PHÚ
TRÀ SỮA TOCOTOCO
ELKEN
KINDERLAND
Me-O
GRAB
PHÚ QUÝ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2
TRANSVIET
VINCOM
CELADON
BIBOMART
THIÊN HÒA
ANH VĂN HỘI VIỆT MỸ VUS
PHONG VŨ
PNJ
PHƯƠNG NAM BOOK
Hưng Thịnh
Từ Dũ
Chevrolet
Viễn Thông A
ABBANK
Pizza company
CGV
Pizza hut
Hotline: 090 639 7327
SMS: 090 639 7327 Để lại tin nhắn/Liên hệ